Solana chào đón thị trường NFT hoàn toàn mới, Fractal

bởi Kim Ngân

Mạng Solana [SOL] đã thu hút được rất nhiều sự chú ý mặc dù giá hiện tại của nó đang giảm. Trong một sự phát triển tích cực, blockchain đã trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho một nền tảng token không thể ăn được [NFT] hoàn toàn mới có tên là Fractal, được đồng sáng lập bởi nhà tiên phong của Twitch, Justin Kan. Đã qua rồi cái thời mà OpenSea hoàn toàn độc quyền trong không gian sưu tầm kỹ thuật số, cạnh tranh các công ty khởi nghiệp như Fractal đang tạo tiền đề cho ‘cấu trúc băng thông cao với mức phí thấp’ của mạng lớp 1, cung cấp nền tảng lý tưởng để xây dựng các dự án NFT.

Theo bài đăng trên blog, diễn đàn mới đang được xây dựng dựa trên các cơ hội phát sinh trong trò chơi và cái gọi là tiêu đề chơi để kiếm tiền, cho phép người dùng mua hình đại diện và các hàng hóa kỹ thuật số khác. Trích dẫn ví dụ về Fortnite, người đã kiếm được hàng tỷ USD bằng cách bán tài sản trong trò chơi của mình, nền tảng này đang tìm cách thiết lập hỗ trợ cho các thực thể trò chơi blockchain và tạo ra một không gian để trao đổi miễn phí hàng hóa kỹ thuật số.

Để đạt được điều này, Kan tuyên bố nhóm của anh sẽ hợp tác với một số công ty trò chơi nổi tiếng đang chuẩn bị ra mắt NFT và sẽ xây dựng các công cụ để tạo điều kiện cho các studio chơi game này có được khách hàng trên quy mô lớn. Kan và những người còn lại của nhóm đang hy vọng về sự ra mắt của nền tảng Fractal trong những tuần tới.

Kan, người đồng sáng lập Twitch vào năm 2007, hiện đang tập trung vào kênh YouTube và podcast tập trung vào khởi nghiệp của mình cũng như quỹ ươm tạo mang tên Goat Capital, trong đó Fractal là sản phẩm. Tiết lộ thêm về quá trình khởi nghiệp của mình, Kan lưu ý,

“Người chơi sẽ có thể khám phá, mua và bán NFT chơi game trên Fractal, thông qua cả thị trường sơ cấp [giảm ban đầu bởi các công ty trò chơi] và thị trường thứ cấp [giao dịch p2p]. Cuối cùng, chúng tôi cũng thấy mình đang tạo ra cơ sở hạ tầng cho các trường hợp sử dụng NFT nổi lên, chẳng hạn như mô hình cho vay/học bổng trong một số trò chơi chơi để kiếm tiền. ”

Cuộc đấu tranh mạng gần đây ở Solana – rắc rối ở thiên đường?

Mặc dù đi đầu trong một số quan hệ đối tác nổi tiếng, nhưng vấn đề tắc nghẽn đang trở thành vấn đề khó chịu đối với Solana. Blockchain lớp 1 bị tắc nghẽn mạng vào ngày 13 tháng 12, năm nay sau khi ra mắt dự án NFT rất được mong đợi có tên là token SolChicks trên Raydium. Ngay sau đó, Giám đốc điều hành của Solana Labs, Anatoly Yakovenko, đã đăng một loạt tweet để đáp lại một bài đăng hỏi về các vấn đề và tuyên bố, “các bản sửa lỗi đang được thực hiện, sẽ sớm sẵn sàng.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận