StarkWare có kế hoạch khởi chạy layer 3 trên Ethereum

bởi Công Vinh

Công ty StarkWare tiết lộ rằng công ty đang làm việc để mang lại giải pháp mở rộng quy mô layer 3 trên mạng blockchain Ethereum.

Trong thời điểm hiện tại, mạng Polygon được nhiều người biết đến là hoạt động dựa trên tích hợp mở rộng Layer2 trên mạng blockchain Ethereum. Tuy nhiên, có một vài dự án tiền điện tử cũng đang hoạt động trên Layer2, nhưng chúng không được chú ý nhiều hơn, bất kể lý do có thể là gì nhưng ở đây giải pháp mở rộng Layer3 sẽ là một lựa chọn mới cho Ethereum.

StarkWare được biết đến nhiều như một dự án tiền điện tử cung cấp giải pháp mở rộng quy mô và dự án này được dành riêng cho công việc phát triển mở rộng mạng lưới blockchain Ethereum. Bây giờ, StarkWare đang lên kế hoạch cho một giải pháp mở rộng Layer3.

Theo kế hoạch của StarkWare, các Nhà phát triển sẽ triển khai lớp tính toán ngoài chuỗi trên Layer2, Starknet.

Layer thứ ba sẽ hoạt động trên Starknet để cung cấp giải pháp siêu phân cấp và giảm hơn nữa phí gas của mạng blockchain Ethereum.

Nhóm nhà phát triển StarkWare cũng có kế hoạch làm việc trên layer4 và họ vẫn đang xem xét nhiều thứ để đảm bảo mạng có cần Layer4 hay không. Tuy nhiên, nếu họ giới thiệu Layer4, thì điều đó sẽ cung cấp khả năng mở rộng bậc hai.

Do công việc phát triển mới này, các DAps phổ biến như dYdX, Immutable và DeversiFi cũng đang có kế hoạch chuyển sang Layer3.

Người đứng đầu StarkWare, Gidi Kaempfer, đã giải thích tất cả về nó và cách nó sẽ hoạt động. Gidi nói rằng các nhà phát triển sẽ đính kèm một hợp đồng thông minh xác minh trên chuỗi Layer3. hợp đồng người xác minh sẽ đảm bảo tính hợp pháp của các giao dịch dữ liệu và sự tin cậy giữa các layer 1 và 3.

Giờ đây với thông báo này, StarkWare đã trở thành dự án tiền điện tử đầu tiên giới thiệu kế hoạch về giải pháp mở rộng quy mô Layer3. Vào tháng cuối cùng của năm nay, StarkWare đã huy động được hơn 50 triệu đô la trong vòng gây quỹ Series C.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận