SUSHI tăng 10% khi đề xuất tiếp quản mới được đáp ứng với các phản ứng hỗn hợp

bởi Quang Khải

Giá của SUSHI, token quản trị của sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap, đã tăng giá vào thứ Hai sau khi một đề xuất mới về việc tái cấu trúc Tổ chức tự trị phi tập trung Sushi (DAO) xuất hiện.

Vào lúc 13:02 UTC vào thứ Hai, SUSHI giao dịch ở mức 6,05 USD, tăng 10,6% trong 24 giờ qua và 14,9% trong tuần. Nhìn chung, nó giảm 45% trong một tháng và tăng gần 182% trong một năm.

Giá SUSHI trong 90 ngày:

Nguồn: CoinGecko

Đề xuất nói trên được đưa ra bởi Daniele Sestagalli, một nhà phát triển ứng dụng trên Avalanche (AVAX) và người ủng hộ tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến liên kết với các dự án như Wonderland (TIME), Popsicle Finance (ICE) và Abracadabra.Money (SPELL ) – và nó liên quan đến những gì về cơ bản là “sự tiếp quản” Sushi của cộng đồng riêng của Sestagalli được gọi là tập thể ‘Quốc gia Ếch’.

Đăng trên diễn đàn người dùng của Sushi, Daniel Sestagalli đã tự đề xuất mình là thành viên mới của dự án Sushi thông qua “một tập thể dịch vụ” nhằm “mang lại định hướng bổ sung” cho dự án và giúp Sushi trở thành sàn giao dịch phi tập trung.

“[…] Frog Nation thiết lập nhiệm vụ cho một tập thể dịch vụ mới cho Sushi và trở thành một phần của hệ sinh thái kết hợp của Abracadabra, Popsicle Finance và Wonderland,” Sestagalli đề xuất trong đề xuất.

Anh ấy nói thêm:

“Trước mắt, tập thể dịch vụ này giữ quyền tái cấu trúc Sushi và xác định cụ thể các thông số để quản trị ở một tốc độ cao hơn.”

Hơn nữa trong đề xuất, Sestagalli tự đề xuất mình với tư cách là Nhà chiến lược / Tầm nhìn mới của nhóm Sushi, cùng với hai người bạn đồng hành là Trưởng phòng Vận hành và Phó Giám đốc Kỹ thuật.

“Quá nhiều bộ phận chuyển động đã khiến Sushi bị phân tâm […] Việc trao quyền điều khiển trọng tâm sẽ là chìa khóa cho tập thể dịch vụ mới này,”

Sestagalli nói thêm.

Nhận xét về đề xuất của Sestagalli, nhiều phản ứng trái chiều, một số người gọi đó là “đề xuất tuyệt vời”, nói rằng sự hợp tác như vậy sẽ là “không thể ngăn cản”. Trong khi đó, những người khác tỏ ra nghi ngờ hơn, với một người dùng nói rằng các dự án trước đây của Sestagalli “thiếu bất kỳ tầm nhìn thực tế nào”.

“Đề xuất này được coi là một cách để tiếp quản Sushi. Trong khi Sushi thực sự cần một số hình thức tái cấu trúc thì Dani có thực sự là người dẫn dắt nó không,”

người dùng viết.

Đề xuất từ ​​Sestagalli về cách tái cấu trúc Sushi DAO không phải là đề xuất đầu tiên từ cộng đồng. Vào ngày 7 tháng 12, một đề xuất của Alex Woodard, một nhà phân tích nghiên cứu tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Arca và Dean Eigenmann, đồng sáng lập quỹ đầu tư Dialectic, cũng đã nhận được một số sự chú ý vì đề xuất một cơ cấu tổ chức mới và “hơn” cho DAO.

Một cơ cấu tổ chức truyền thống hơn sẽ cho phép nhóm “vận chuyển các sản phẩm tốt nhất thuộc sở hữu của cộng đồng trong khi cung cấp nhiều giám sát hơn cho cộng đồng Sushi”, cặp đôi lập luận. Đề xuất cũng được Giám đốc Công nghệ Joseph Delong của Sushi ca ngợi là “một con đường phía trước” cho dự án.

Các đề xuất tái cấu trúc Sushi DAO diễn ra sau một thời gian đấu tranh nội bộ giữa các nhà phát triển về giao thức, lên đến đỉnh điểm vào thứ Tư tuần trước (8/12), khi Giám đốc Công nghệ của Sushi, Joseph Delong cho biết ông sẽ từ chức khỏi dự án.

Delong cho biết: “Sự hỗn loạn đang xảy ra hiện nay không có khả năng dẫn đến một giải pháp khiến DAO bị che khuất nhiều hơn so với trước đây nếu không có sự chuyển đổi cơ cấu triệt để.”

Quyết định từ chức được đưa ra sau khi Delong vào ngày 5 tháng 12 đe dọa rằng ông sẽ nghỉ việc vì “kịch tính bên trong Sushi và sự thao túng công khai đến từ bên ngoài Sushi.”

Hơn nữa, Delong nói rằng anh ta “không được trả công xứng đáng cho công việc,” mặc dù đã báo cáo khoản thanh toán 300.000 USD trong năm. Mặc dù điều này “có vẻ nhiều”, anh ấy nói rằng nó thể hiện một khoản giảm lương cho anh ấy mà anh ấy chấp nhận “vì nó có vẻ thú vị” khi làm việc cho Sushi.

Gần đây nhất là vào thứ Sáu tuần trước, Delong đã phác thảo điều mà anh ấy gọi là “những thất bại trong vai trò lãnh đạo tại Sushi” trong một bài đăng trên blog, giải thích rằng anh ấy “đã không trang bị cho nhóm các công cụ và lập kế hoạch cần thiết để thành công.” Ông nói thêm rằng “không sớm rời khỏi những người đóng góp có vấn đề về nội trú” là một yếu tố khác khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Sự náo động gần đây trong cộng đồng Sushi đã được báo cáo rộng rãi, và thậm chí còn lan sang các cửa hàng chính thống vào tuần trước. Theo một bài báo của Bloomberg, tình trạng hỗn loạn hiện tại của Sushi có thể là kết quả của sự sụt giảm giá của token DeFi nói chung, với giá SUSHI vẫn giảm gần 75% so với mức đỉnh vào tháng 3 năm nay.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận