Terra Tokenomics dẫn đến đột biến thị trường, dự trữ Bitcoin được gợi ý

bởi Công Vinh

Những chuyển động gần đây trong kho bạc của Terra, một mạng lưới thanh toán tài chính phi tập trung, hiện đang đốt LUNA trị giá hơn 4 tỷ đô la do một đề xuất quản trị, dường như đã khiến giá của tài sản này tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) . Sự gia tăng này cũng đi kèm với các đề xuất mới nhằm củng cố hơn nữa sự ổn định của đồng ổn định, UST. Do Kwon, người đứng đầu Terraform Labs, gợi ý về việc bao gồm một khoản dự trữ bitcoin để bảo vệ tỷ giá đồng đô la Mỹ của UST.

LUNA bùng nổ

Những thay đổi gần đây trong mô hình phát hành của Terra, được mang lại bởi bản cập nhật Columbus 5 gần đây, dường như đã thành công trong việc thúc đẩy sự phát triển của tiền tệ của mạng lưới, LUNA. Giá tài sản gốc của nó, LUNA, đã tăng đáng kể, đạt mức ATH ở mức 69,59 đô la vào ngày hôm qua, ghi nhận mức tăng giá hơn 50% trong tuần trước. Một trong những lựa chọn thú vị nhất được thực hiện bởi dự án tiền điện tử là đốt LUNA trị giá hơn 4 tỷ đô la được tổ chức trong nhóm cộng đồng của dự án.

Các token LUNA này đã được trao đổi liên tục lấy UST, stablecoin anh em của dự án và hiện đang chờ được sử dụng cho các mục đích khác. Đây là một phần của sự thay đổi trong mô hình phát hành của UST.

Mô hình kết hợp mới được gợi ý

Cho đến nay, không có token nào khác được sử dụng làm tài sản thế chấp để hỗ trợ giá trị của stablecoin UST. Đôi khi, điều này có thể khiến chốt với đơn vị tiền tệ cơ bản (đô la Mỹ) bị mất do những lý do khác nhau. Do những hạn chế của mô hình và các động lực để duy trì chốt token trong một số tình huống, Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon đã gợi ý về việc giới thiệu các giải pháp khác để giải quyết vấn đề này.

Do Kwon đã nói trong một chủ đề Twitter gần đây:

Tôi đã trở nên khá mệt mỏi khi tranh cãi với những kẻ ngu ngốc trên Twitter về việc liệu UST có thể duy trì ổn định trong khả năng chịu đựng hay không. Vì vậy, tôi sẽ sớm đề xuất tạo dự trữ hàng tỷ đô la trong các tài sản phi tập trung (BTC và những thứ khác) để cố gắng tiết kiệm thời gian cho bản thân.

Nếu điều này thực sự xảy ra, Terra sẽ trở thành một dự án kết hợp, có một khoản dự trữ sẽ hỗ trợ giá trị của stablecoin UST trong thị trường gấu. Ngoài ra, Kwon cũng ám chỉ việc sử dụng UST bị khóa trong nhóm cộng đồng làm bảo hiểm cho tiền tệ và cũng là hỗ trợ để bảo vệ UST khỏi một sự phá giá có thể xảy ra.

Biên tập viên ghi chú: Kể từ thời điểm viết bài, thị trường đã suy thoái đáng kể vào ngày 4 tháng 12, với terra (LUNA) hiện giảm hơn 17% trong 24 giờ qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận