Tether kiếm thêm 3 tỷ đô la USDT trong 2 tuần qua

bởi Thành Tuấn

Tether hiện có nguồn cung trị giá 76 tỷ đô la, gần gấp đôi so với USDC.

Nguồn cung lưu hành của Tether đã tăng lên 76 tỷ đô la khi nhóm khai thác thêm tài sản trị giá 3 tỷ đô la trong 2 tuần qua và đáng chú ý nhất là 1 tỷ đô la trong số những đồng tiền mới đó đã được đúc trên Tron Network vào ngày 4 tháng 12.

Tether đúc tiền xu mới, đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng về sự hỗ trợ của nó

Theo dữ liệu có sẵn, nguồn cung lưu hành mới của USDT là khoảng 76 tỷ đô la hiện nay ít hơn gần gấp đôi so với đối thủ đã đóng của nó, USD Coin (USDC)

Đợt đúc tiền mới này được đưa ra khi USDT nói chung đang phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội từ các chuyên gia thị trường, những người tin rằng token này có ít tiền mặt hơn để dự trữ, vì có báo cáo rằng chỉ một phần nhỏ của Stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bằng dự trữ đồng đô la. Một báo cáo từ Financial Times tiết lộ rằng Tether chỉ có 2,9% nguồn cung trong dự trữ Dollar.

Mặc dù Tether đã tăng cường các nỗ lực minh bạch của mình, nó vẫn tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý và cộng đồng nói chung. Trên thực tế, với việc các cơ quan quản lý ngày càng quan tâm hơn đến việc điều tiết thị trường stablecoin, lãi suất đối với dự trữ tiền mặt và các khoản hỗ trợ khác sẽ chỉ tăng lên theo thời gian. Mới đây, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã phạt Tether 41 triệu USD vì hành vi thiếu minh bạch.

Một nền tảng khác, Hindenburg Research, đã đưa ra phần thưởng lên đến 1 triệu đô la cho bất kỳ thông tin nào liên quan đến chi tiết về sự hỗ trợ của Tether.

Như một phần của những lo ngại về hoạt động của nó, chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ Sherrod Brown đã viết thư cho Giám đốc điều hành của công ty stablecoin, Jean-Louis van Veld về những lo ngại về stablecoin và hoạt động của nó. Tuy nhiên, Tether đã tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà lập pháp toàn cầu về các vấn đề về stablecoin.

Các stablecoin khác cũng đã tuyên bố sẽ thực hiện các bước minh bạch và trách nhiệm giải trình. Đầu năm nay, tổ chức phát hành USDC Circle cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp như vậy trong một thông báo sau khi bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch trát đòi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận