Thợ mỏ Trung Quốc sử dụng khai thác tàng hình để tiếp tục hoạt động dưới radar

bởi Công Vinh
  • Gần đây, đã có một cuộc di cư ồ ạt của các thợ đào Trung Quốc đến các khu vực có thẩm quyền tài chính thân thiện với tiền điện tử vì lệnh cấm trên toàn quốc đối với tiền điện tử của chế độ Cộng sản.
  • Tuy nhiên, một số thợ đào có nguồn lực ít hơn không thể rời khỏi bang vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, ngay cả sau đợt đàn áp gần đây nhất đối với các thợ đào Trung Quốc, họ vẫn đang tiếp tục công việc kinh doanh của mình.
  • Họ đã vạch ra nhiều chiến lược khác nhau để thao túng địa chỉ IP, đập thủy điện và điện lưới để bảo vệ sinh kế của họ.

Hashrate của Trung Quốc chiếm một tỷ trọng khá lớn. Tuy nhiên, vào tháng 5, chính phủ Trung Quốc bắt đầu Bitcoin Crackdown; do đó, các thợ đào và sàn giao dịch bắt đầu chấm dứt hoạt động của họ. Cuộc đàn áp đã khiến Bitmain, ASIC Maker, kết thúc bán hàng, làm giảm đáng kể tỷ lệ băm của Bitcoin.

Đã có một lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả Bitcoin và hoạt động khai thác của nó vào tháng 9. Tiếp theo là lệnh cấm ở Trung Quốc, đã có một cuộc di cư ồ ạt của các thợ đào Trung Quốc đến Bắc Mỹ và Trung Á, với các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều thợ mỏ có nguồn lực ít hơn đã bị bỏ rơi ở nhà nước Cộng sản. Những người thợ mỏ nhỏ của Trung Quốc này đang phụ thuộc vào các nguồn ngoài lưới điện để sinh tồn.

Do các yếu tố như hạn chế đi lại của đại dịch, các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng, sự khan hiếm liên hệ và tiền ở nước ngoài, các thợ mỏ không thể di chuyển đến các khu vực khác và phải ở lại Trung Quốc.

Vẫn có 145 Bitcoin đang hoạt động ở Trung Quốc, theo nhận thấy của mạng ngang hàng dưới radar.

Làm thế nào họ tồn tại được trong nhà nước cộng sản?

Các thợ mỏ đang dựa vào năng lượng thủy điện và lưới điện để tồn tại. Các thợ mỏ đang sử dụng nguồn điện từ các con đập thủy điện nằm gần các tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam. Những con đập này khó có thể thu hút sự chú ý của chính phủ.

Điều này thậm chí còn trở nên thuận tiện hơn cho các thợ mỏ trong mùa mưa kéo dài đến mùa thu, bắt đầu từ tháng Năm. Các thợ mỏ xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng họ để tạo ra năng lượng từ các đập tương thích với thiết bị khai thác của họ.

Các thợ đào sử dụng hai trang web (8 megawatt và 12 megawatt) vì các trang web này có VPN để ngăn chặn sự phát hiện của chính phủ. China Telecom quản lý các hoạt động khai thác của chính phủ Trung Quốc.

Một báo cáo được công bố gần đây từ Qihoo 360, một công ty an ninh mạng của Trung Quốc, cho thấy hoạt động khai thác vẫn diễn ra dai dẳng bất chấp lệnh cấm trên toàn quốc. Theo báo cáo, vẫn có 109.000 địa chỉ IP khai thác đang hoạt động mỗi ngày. Các bể khai thác đã trở thành nơi trốn thoát cho một số thợ mỏ che giấu các hoạt động với chính phủ.

Các nhóm khai thác từ nước ngoài cũng cho thuê hỗ trợ

Các thợ mỏ Trung Quốc đang sử dụng các nhóm khai thác để ngăn chặn sự phát hiện. Bất cứ khi nào một khối được giải quyết, tên của nhóm khai thác sẽ được gắn vào khối trên sổ cái công khai. Tuy nhiên, việc đính kèm tên này là không cần thiết và đó là những gì các thợ đào Trung Quốc làm, họ không thêm tên của nhóm và do đó họ tránh bị giam giữ.

Các gói dữ liệu xuất hiện từ các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc dường như là lưu lượng truy cập web thông thường cho bất kỳ ai quản lý việc trao đổi dữ liệu. Mining Pools từ nước ngoài cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc. Số lượng địa chỉ IP duy nhất phát ra từ trung tâm dữ liệu cũng được che giấu. Nhiều địa chỉ IP cũng có thể cung cấp một dấu hiệu cho chính phủ.

Khi thời gian trôi qua, sẽ rõ ràng nếu sự thay đổi theo mùa trong lượng mưa sẽ dẫn đến việc di cư xa hơn của các thợ mỏ và thiết bị khai thác. Hiện tại cũng không thể di chuyển đến Tân Cương và Nội Mông để tiếp cận điện chạy bằng than.

Ngoài ra, không có bất kỳ khả năng nào để các thợ mỏ di cư đến Nội Mông và Tân Cương như những người thợ mỏ đã làm trước đó vì việc tiếp cận nguồn điện chạy bằng than là không thể.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận