Thủ tướng Ấn Độ đưa ra lời kêu gọi cuối cùng liên quan đến quy định tiền điện tử ở Ấn Độ

bởi Thành Tuấn

Một số phần nhất định của dự luật tiền điện tử được soạn thảo có thể yêu cầu các cuộc thảo luận chi tiết, sau đó Thủ tướng Modi sẽ thực hiện cuộc gọi cuối cùng liên quan đến các biện pháp quản lý tiền điện tử trong nước.

Thủ tướng Narendra Modi đã sẵn sàng đưa ra quyết định cuối cùng về quy định tiền điện tử ở Ấn Độ. Theo nhiều báo cáo, dự luật tiền điện tử đã được Bộ tài chính hoàn thiện nhưng một số phần nhất định của dự luật yêu cầu các cuộc thảo luận chi tiết, sau đó Thủ tướng Modi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Một cuộc họp cấp cao do các quan chức chính phủ hàng đầu chủ trì vào thứ Năm đã thảo luận về các triển vọng khác nhau của dự luật tiền điện tử giữa những quan điểm trái ngược nhau. Cuộc thảo luận được cho là sẽ tiếp tục cho đến thứ Sáu, sau đó các cơ quan quản lý sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng của họ.

Lời kêu gọi cuối cùng của Ấn Độ về quy định tiền điện tử

Cuộc họp được tiến hành vào thứ Năm đã khiến các quan chức chính phủ thảo luận về các lựa chọn tiền điện tử xung đột trong thời gian dài, lưu ý đến những lo ngại của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Các tùy chọn được thảo luận trong cuộc họp bao gồm áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với các hoạt động tiền điện tử ở Ấn Độ, lệnh cấm một phần, cho phép tất cả các danh mục sản phẩm tiền điện tử có quy định hoặc chỉ chọn một số sản phẩm có quy định, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Theo nhiều báo cáo, cuộc thảo luận được cho là sẽ tiếp tục cho đến thứ Sáu trước khi một khuôn khổ cuối cùng điều chỉnh tiền điện tử được đưa ra tại quốc hội Ấn Độ.

Dự luật tiền điện tử được đề xuất cũng bao gồm một điều khoản để khởi chạy CBDC được Chính phủ hậu thuẫn, một loại tiền kỹ thuật số sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Dự luật tiền điện tử của Ấn Độ sẽ được sửa đổi một lần nữa

Các cuộc thảo luận có khả năng cân nhắc những lợi thế và hạn chế liên quan đến giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ, sau đó “Thủ tướng Modi sẽ thực hiện cuộc gọi cuối cùng”, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Bộ tài chính đã hoàn thiện dự thảo tiền điện tử, nhưng một số phân đoạn nhất định của dự luật yêu cầu đối thoại toàn diện để thảo luận về khuôn khổ rộng rãi về cách tiền điện tử sẽ hoạt động ở Ấn Độ. Các điều khoản bổ sung được cho là sẽ được bổ sung sau khi các cân nhắc đã được thực hiện và chắc chắn.

Dự kiến, dự luật sẽ được đưa ra trong kỳ họp ngân sách cuối cùng nhưng đã bị trì hoãn do chính phủ quyết định sửa đổi một số phần của dự thảo được đề xuất. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sithraman cũng đã tuyên bố rằng dự luật trước tiên sẽ được Nội các Liên minh thông qua trước khi được đưa ra quốc hội.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận