Token tài chính Yearn.Finance nhảy lên khi nhóm hứa hẹn ‘mua lại tích cực’

bởi Quang Khải

YFI, token quản trị được phát hành bởi giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Yearn.Finance, đã thấy giá của nó tăng gần gấp đôi trong một tuần sau khi thông báo về một đợt mua lại token hoàn thành trị giá khoảng 7,5 triệu USD.

Việc mua lại, mà Yearn.Finance cho biết, chiếm 0,77% tổng nguồn cung token YFI, đã được công bố thông qua tài khoản Twitter của giao thức vào ngày 16 tháng 12, với nhóm đứng sau nó nói rằng “nhiều YFI đã được mua lại trong tháng qua hơn trong năm trước. “

Hơn nữa, nhóm nghiên cứu cũng tuyên bố rằng lần mua lại mới nhất sẽ không phải là lần cuối cùng:

“Giờ đây, Kho bạc đã tiết kiệm được hơn 45 triệu USD và với thu nhập mạnh hơn bao giờ hết, mong đợi các đợt mua lại mạnh mẽ hơn nhiều,” nhóm nghiên cứu viết trong một tweet tiếp theo.

Kể từ khi có tin tức về việc mua lại, token YFI đã tăng hơn 73% và hiện đang giao dịch ở mức 35.559 USD. Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy token này đã tăng 82% trong 7 ngày qua cũng như 10,8% trong tháng qua.

Nguồn: CoinGecko

Thông báo mua lại cũng được theo sau bởi việc công bố một đề xuất quản trị trên diễn đàn quản trị của Yearn.Finance vào ngày 18 tháng 12, trong đó trình bày thêm chi tiết về ‘tokenomics’ được đề xuất đằng sau YFI.

Đề xuất cho biết nó nhằm mục đích “phát triển vai trò của YFI trong Yearn,” với một số thay đổi sẽ được thực hiện trong “bốn giai đoạn riêng biệt”. Chúng sẽ bao gồm một hệ thống mới để phân phối tokenYFI đã được mua lại, một cơ chế khóa mới cho YFI, cơ chế bỏ phiếu mới, cũng như một hệ thống mới để thưởng cho những người nắm giữ YFI đóng góp vào việc quản lý giao thức.

Đánh giá từ các phản hồi trong phần nhận xét, hầu hết người dùng có vẻ ủng hộ những thay đổi được đề xuất, một số gọi nó là “tuyệt vời” và những người khác nói rằng họ “rất vui mừng trước những gì sắp xảy ra”.

Trong khi đó, việc mua lại token YFI đã được thực hiện cũng đã nhận được lời khen ngợi từ các thành viên cộng đồng, với một blogger tập trung vào DeFi được gọi là Ape Froman đã viết rằng nó sẽ “biến Yearn thành một lỗ đen cho token của chính nó, thưởng cho người sở hữu token ồ ạt và những người tham gia quản trị. ”

Tâm lý lạc quan tương tự cũng được chia sẻ bởi Adam Cochran, đối tác tại Cinneamhain Ventures, người đã viết trên Twitter rằng “Yearn đã bắt đầu ồ ạt mua lại YFI”, đồng thời gọi đây là “một trong những dự án defi phi tập trung 100% thực sự duy nhất”.

“Ngoài việc nắm giữ ETH, YFI thực sự là lựa chọn hàng đầu của tôi cho tất cả năm 2022,” nhà đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử cho biết.

Được ra mắt bởi nhà phát triển Andre Cronje vào đầu năm 2020, Yearn.Finance thường được coi là một trong những giao thức canh tác năng suất ban đầu trong không gian DeFi. Token YFI của nó đã ra mắt vào tháng 7 cùng năm và đã tăng giá ồ ạt cho đến khi đạt mức đỉnh hơn 82.000 USD vào tháng 5 năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận