Tổng thống Bakkt Adam White tuyên bố khởi hành

bởi Phương Thảo

Adam White, chủ tịch của công ty tiền điện tử Bakkt, sẽ rời khỏi công ty mà ông đã giúp xây dựng từ đầu với tư cách là giám đốc điều hành sáng lập.

White đã dành ba năm qua tại Bakkt, một công ty ra mắt vào năm 2018 với mục đích đầy tham vọng là biến việc áp dụng tiền điện tử của các tổ chức thành hiện thực trước khi chuyển sang một bộ sản phẩm tập trung vào bán lẻ hơn.

Trước thời gian làm việc cho Bakkt, White là Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc trong 5 năm tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

“Sau hơn 3 năm tuyệt vời tại bakkt, tuần tới sẽ là tuần cuối cùng của tôi,” White nói trong một tweet hôm thứ Năm. “Tôi rất thích làm việc tại [giao điểm] của thị trường tiền điện tử + và rất vui khi thấy ngành tìm ra sự cân bằng giữa đổi mới và quy định. Còn rất nhiều việc phải làm ở đây nhưng chưa bao giờ lạc quan hơn về tương lai.”

White không tiết lộ cơ hội nào anh ta sẽ khám phá tiếp theo.

Bakkt đã lên sàn chứng khoán vào tháng 10 năm nay sau khi hợp nhất với công ty mua lại có mục đích đặc biệt VPC Impact Acquisition Holdings và bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với ký hiệu “BKKT”.

Cổ phiếu của Bakkt đã tăng đột biến vào khoảng cuối tháng 10 ở mức trên 40 đô la, nhưng kể từ đó đã giảm mạnh và đang giao dịch ở mức 9,10 đô la vào thời điểm viết bài.

Theo một email được gửi tới nhân viên Bakkt trong tuần này mà CoinDesk đã nhìn thấy, “chuyên môn sâu về tiền điện tử và cam kết thực hiện và đổi mới của White sẽ bị bỏ sót rất nhiều”.

“Chúng tôi may mắn có được một đội ngũ lãnh đạo có vị trí tốt để giúp Bakkt đạt được tầm nhìn kết nối nền kinh tế kỹ thuật số,” Giám đốc điều hành Bakkt Gavin Michael viết trong email.

Bakkt, công ty xuất hiện với sức nặng của Intercontinental Exchange, chủ sở hữu NYSE, đã phải vật lộn để đáp ứng những kỳ vọng cao cả đặt vào nó trong thị trường gấu tiền điện tử mà nó được sinh ra.

Công ty ra mắt với sự lãnh đạo của Kelly Loeffler với tư cách là Giám đốc điều hành trước khi cô rời công ty vào cuối năm 2019 để trở thành Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Georgia. Cô ấy đã mất giá thầu tái đắc cử của mình trong chu kỳ năm 2020.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận