Ví Bitcoin khổng lồ chứa 321 BTC được kích hoạt sau tám năm

bởi Thành Tuấn

Vì lý do này hay lý do khác, chiếc ví đã không giao dịch trong nhiều năm mặc dù có thứ được coi là tiền thay đổi cuộc đời.

Một ví Bitcoin chứa Bitcoin (BTC) trị giá hàng triệu đô la đã ngừng hoạt động. Vì lý do này hay lý do khác, chiếc ví đã không giao dịch trong nhiều năm mặc dù có thứ được coi là tiền thay đổi cuộc đời.

Ví đã không được sử dụng kể từ năm 2013, chỉ vài năm sau khi người tạo ra Bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto biến mất. Ví này hiện chứa BTC trị giá 15 triệu đô la và không rõ ai sở hữu tài khoản này hoặc tại sao nó mới được kích hoạt lại hôm nay.

Ví có 321 BTC. Sau 8,8 năm, giá trị của tiền điện tử này đã tăng từ $ 6,594 lên mức $ 15,103,046 đáng kinh ngạc. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền trong ví đã được đánh giá cao gần 2.300 lần.

Cộng đồng Bitcoin đang xôn xao với những suy đoán về việc ai là người sở hữu chiếc ví và lý do tại sao nó vừa mới hoạt động. Một số người tin rằng đó có thể là một con cá voi – một cá nhân hoặc một nhóm có một lượng lớn Bitcoin – sắp thực hiện một động thái sẽ làm rung chuyển thị trường.

Một người dùng Twitter đã đề xuất một số lý do cho việc kích hoạt ví trong chuỗi bình luận. Theo họ, nhiều khả năng tồn tại – từ việc Satoshi Nakamoto quyết định quay trở lại với một nhà đầu tư kiên nhẫn, người sẽ bán BTC của mình ngay bây giờ cho một người chỉ nhớ lại cụm từ hạt giống của họ cho ví Bitcoin.

Trong những tháng gần đây, một số ví Bitcoin không hoạt động từ năm 2011-2013 đã được kích hoạt lại, mỗi ví chứa BTC trị giá hàng chục triệu đô la. Vào ngày 19 tháng 9, chủ sở hữu của một ví Bitcoin không hoạt động đã làm trống tài khoản của mình và chuyển tất cả 616 đồng tiền sang các tài khoản khác nhau.

Các ví ngủ cũ từ những ngày đầu của Bitcoin đang được kích hoạt lại với một lượng lớn tiền điện tử bên trong. Các nhà đầu tư ban đầu bỏ vài trăm đô la và giữ cổ phần của họ đã phát triển thành cá voi BTC, với giá trị tiếp tục tăng.

Một ví Bitcoin khác đã hoạt động vào tháng 1 sau khi không hoạt động kể từ tháng 6 năm 2010. Ví có số BTC trị giá 5 triệu đô la. Vào tháng 6 năm 2021, một tài khoản cá voi Bitcoin khác với (hay đúng hơn là HODLing) 900 đồng tiền đã hoạt động. Vào ngày 19 tháng 12, một địa chỉ không hoạt động khác với 235 BTC (11.114.901 đô la) đã được kích hoạt lại sau 9,1 năm. Một địa chỉ không hoạt động chứa 225 BTC đã được kích hoạt vào ngày 16 tháng 12 sau 8,4 năm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận