WhatsApp ra mắt ứng dụng beta cho các khoản thanh toán được mã hóa do Meta Wallet cung cấp

bởi Kim Ngân

Ví tiền điện tử của Meta Platforms, được gọi là Novi, sẽ cho phép bạn gửi và nhận tiền thông qua ứng dụng nhắn tin phổ biến – WhatsApp.

WhatsApp là một đơn vị của Meta – gã khổng lồ công nghệ trước đây được gọi là Facebook.

Theo Chủ tịch Novi, Stephane Kasriel, người đã thông báo về việc ra mắt trên Twitter, chương trình beta được mở cho một số lượng hạn chế người dùng tại Hoa Kỳ.

Thử nghiệm giao dịch

Theo Kasriel, “Việc sử dụng Novi không thay đổi quyền riêng tư của các cuộc gọi và tin nhắn WhatsApp cá nhân, vốn luôn được mã hóa từ đầu đến cuối”, nói thêm rằng phiên bản beta sẽ được mở rộng sau phản hồi của người dùng.

Tính năng thanh toán được bao gồm trong WhatsApp dưới dạng tùy chọn tệp đính kèm mới và không có giới hạn về số lượng giao dịch có thể được thực hiện thông qua ứng dụng nhắn tin.

Người dùng có thể bao gồm thanh toán bằng tin nhắn – “mà không cần rời khỏi cuộc trò chuyện WhatsApp” – giống như cách họ làm với ảnh – nhấp vào biểu tượng “+” và chọn “Thanh toán” từ menu.

Ví Novi được thiết kế để chuyển tiền ngay lập tức và không tính phí, với việc thanh toán thông qua USDP – một loại tiền tệ ổn định do công ty ủy thác blockchain Paxos phát hành, được gắn với đô la Mỹ.

Giải phóng sự hỗn loạn

Chiến lược tiền điện tử của Meta đã thay đổi kể từ lần đầu tiên công ty công bố kế hoạch vào năm 2019.

Kế hoạch ban đầu là phát triển một loại tiền điện tử có tên Libra, được cho là sẽ được liên kết với ví kỹ thuật số của Facebook – có tên là Calibra.

Ví Calibra đã được đổi tên thành Novi vào năm 2020 và sự ra mắt của nó vào tháng 10 đã gây ra khá nhiều xôn xao.

Cryptolite Cô báo cáo rằng việc ra mắt đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, người đã viết một bức thư ngỏ gửi Mark Zuckerberg để dừng dự án ví tiền kỹ thuật số.

Facebook không thể được tin tưởng để quản lý hệ thống thanh toán hoặc tiền tệ kỹ thuật số khi khả năng quản lý rủi ro và giữ an toàn cho người tiêu dùng hiện tại đã được chứng minh là hoàn toàn không đủ. Chúng tôi kêu gọi bạn ngay lập tức ngừng sử dụng chương trình Novi beta và cam kết không đưa ông Diệm ra thị trường, ”đọc bức thư có chữ ký của các thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ.

Bản phát hành của Novi vẫn tiếp tục bất chấp sự thù địch và có sẵn để tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google.

Trong thư trả lời, ông Diệm, trước đây gọi là Libra, nói rằng các nhà lập pháp có thể đã hiểu sai về “mối quan hệ giữa ông Diệm và Facebook.”

“Dim không phải là Facebook. Chúng tôi là một tổ chức độc lập và Facebook Novi chỉ là một trong hơn hai mươi thành viên của Hiệp hội DEM. Phi công Novi với Paxos không liên quan gì đến Dim,” trích từ thông cáo báo chí.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận