Xử lý Twitter của thủ tướng Ấn Độ bị tấn công bằng một trò lừa đảo tặng quà Bitcoin giả!

bởi Kim Ngân

Vào ngày 12 tháng 12, vào một giờ sáng, tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hiển thị một bài đăng tuyên bố quốc gia đã chính thức chấp nhận Bitcoin [BTC] như một đấu thầu hợp pháp và chính quyền đã mua 500 BTC để “phân phối” cho các công dân của nó. Dòng tweet cũng có một liên kết đến một blog có nội dung “Ngày hôm nay đã đến tương lai”.

Khoảng một giờ sau, một Tweet khác xuất hiện từ quyền xử lý chính thức của Văn phòng Thủ tướng [PMO] làm rõ rằng tài khoản Twitter của Thủ tướng đã được khôi phục sau khi “bị xâm phạm rất nhanh” và sự cố đã được nêu ra với công ty mạng xã hội này.

Tuy nhiên, Twitter không nêu rõ thời gian chính xác tài khoản của Modi bị xâm phạm và khi nào họ được thông báo về vấn đề này. Ngoài ra, không có phản hồi nào liên quan đến thời gian gỡ bỏ bài đăng giả mạo và nếu nền tảng xã hội triển khai bất kỳ mức độ bảo mật bổ sung nào cho các tài khoản công cộng lớn, chẳng hạn như của các nhà lãnh đạo chính trị, người đứng đầu chính phủ và những người khác .

Trong khi đó, các nguồn tin tại Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin [MoE & IT] tiết lộ rằng Hệ thống Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Ấn Độ (Cert-In) sẽ khởi động một “cuộc điều tra toàn diện do một quan chức cấp cao đứng đầu” và sẽ gửi báo cáo của mình cho cơ quan chính phủ trong thời gian ngắn.

Sự cố gắng của Ấn Độ với những trò gian lận bitcoin giả mạo

Tin tức mới nhất được đưa ra sau sự cố tài khoản Twitter thuộc trang web và ứng dụng cá nhân của Thủ tướng đã gửi Tweet yêu cầu quyên góp cho quỹ cứu trợ Covid của Thủ tướng thông qua tiền điện tử, vào tháng 9 năm 2020.

Một vụ vi phạm hàng loạt tương tự cũng diễn ra vào tháng 7 năm ngoái, khi các tài khoản xã hội của một số nhân vật hàng đầu như cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, tổng thống hiện tại của Mỹ Joe Biden, ca sĩ kiêm rapper Kanye West, người sáng lập Microsoft Bill Gates và Tesla Giám đốc Elon Musk đã đưa ra những dòng tweet tương tự yêu cầu mọi người gửi bitcoin vào các liên kết đáng ngờ, hứa hẹn lợi nhuận gấp đôi.

Mặc dù một số tweet này đã bị gỡ xuống, một số tài khoản sau đó bị xâm phạm đã gửi lại những tweet này sau một thời gian, điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công. Sau vụ vi phạm quy mô lớn, Twitter nói rằng ‘một số nhân viên của họ có quyền truy cập vào hệ thống nội bộ đã bị xâm phạm tài khoản trong một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội phối hợp, dẫn đến vụ hack’.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận