212 công ty thuộc S&P 500 hoạt động tốt hơn Bitcoin trong 12 tháng qua

bởi Quang Khải

Mặc dù lợi nhuận tương đối đáng nể đối với bitcoin (BTC) là khoảng 60% vào năm 2021, cổ phiếu của không chỉ các công ty công nghệ, mà còn của một số ngân hàng và nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ, đã vượt trội so với tiền điện tử ban đầu trong năm.

Theo dữ liệu tổng hợp từ tổng quan của MicroStrategy về lợi nhuận của các tài sản khác nhau so với BTC, có tổng cộng 212 công ty trong số 500 công ty tạo nên chỉ số S&P 500 rộng rãi, đã hoạt động tốt hơn bitcoin trên cơ sở 12 tháng kể từ ngày 6 tháng 1.

Trong số các công ty có một số công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới, bao gồm Apple, Microsoft và Alphabet, chủ sở hữu của Google, dữ liệu cho thấy. Ngoài ra, các nhà bán lẻ truyền thống như Home Depot và Costco, và các tổ chức tài chính bao gồm Bank of America và JPMorgan, cũng vượt trội so với BTC.

Trong số các công ty này, lợi nhuận cao nhất so với BTC được Alphabet công bố, tăng 46% theo bitcoin và gần 65% theo đô la Mỹ.

Trong khi đó, Apple đã mang lại lợi nhuận khoảng 39% bằng USD và 23% khi sử dụng BTC làm cơ sở, khiến người dẫn chương trình truyền hình của Bloomberg Joe Weisenthal gọi hiệu suất của Apple là “thật đáng kinh ngạc”.

Ông viết:

“Nó lớn hơn nhiều so với Bitcoin và mang lại lợi nhuận cao hơn, với mức rút tiền nhỏ hơn và biến động nhỏ hơn.”

Tuy nhiên, trả lời anh ta, người đề xuất Bitcoin và Giám đốc chiến lược tại Tổ chức Nhân quyền, Alex Gladstein, đã chỉ ra sự khác biệt của hai tài sản này như thế nào, vì Bitcoin là một mạng mở và cổ phiếu của Apple chỉ có thể được mua thông qua các công ty môi giới được quy định với kiến ​​thức- khách hàng của bạn (KYC) kiểm tra tại chỗ.

“Thật xấu hổ khi rất ít người trên toàn cầu có thể tiếp cận cổ phiếu Apple,” Gladstein viết và nói thêm:

“Tôi rất biết ơn vì chúng tôi có một tài sản trị giá ~ nghìn tỷ đô la với hiệu suất tương tự trong 12 tháng qua mà bất kỳ ai cũng có thể có được mà không cần quan tâm đến quốc tịch hoặc danh tính của họ.”

Chỉ số cũng đánh bại BTC

Và với nhiều cổ phiếu riêng lẻ vượt trội hơn BTC trong 12 tháng qua, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi chỉ số nói chung cũng hoạt động tốt hơn so với tiền điện tử số một.

Tính đến ngày 6 tháng 1, chỉ số S&P 500 đã tăng 12% so với BTC và 27% theo đô la Mỹ trên cơ sở 12 tháng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi nắm giữ một quỹ chỉ số thụ động thông thường – một phần phổ biến trong danh mục đầu tư của nhiều người – cũng sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn so với bitcoin vào năm ngoái.

Nguồn: MicroStrategy

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là số lượng các công ty có hiệu suất tốt hơn so với tiền điện tử ban đầu đã tăng lên trong những ngày kể từ ngày 31 tháng 12 do giá bitcoin giảm kể từ cuối năm ngoái.

Trong khi đó, một báo cáo từ cuối tháng 12 từ nhà nghiên cứu tài sản kỹ thuật số BitOoda Research cho thấy mối tương quan giữa bitcoin và S&P 500 trong 60 ngày qua vẫn ở mức khá cao ở mức 17%.

Theo báo cáo, mối tương quan với thị trường chứng khoán đối với bitcoin thường cao hơn so với các loại tiền điện tử khác, với ethereum (ETH), binance coin (BNB) và solana (SOL), chỉ có mối tương quan yếu trong khoảng từ 1% đến 8%.

Mối tương quan cao này giữa bitcoin và cổ phiếu phù hợp với nhận xét từ những người ủng hộ Bitcoin như Giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow, người đầu tuần này đã nói rằng bitcoin trong ngắn hạn hoạt động như một tài sản rủi ro giống như chứng khoán, mặc dù nó “làm việc riêng của nó ”Qua các chân trời thời gian dài hơn.

Tính đến ngày 6 tháng 1 lúc 13:57 UTC, chỉ số S&P 500 đã giảm 1,4% kể từ cuối năm 2021, trong khi bitcoin giảm 6,6% trong cùng khoảng thời gian.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận