Ấn Độ thu giữ tài sản trong chương trình đầu tư tiền điện tử Morris Coin trị giá 162 triệu đô la

bởi Thành Tuấn

Tổng cục Thực thi Ấn Độ đã thu giữ tài sản trị giá khoảng 5 triệu đô la liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc liên quan đến đồng xu Morris đã lừa các nhà đầu tư 162 triệu đô la. Số tiền thu được từ tội phạm được sử dụng để mua tiền điện tử.

Các nhà chức trách Ấn Độ thu giữ tài sản trong vụ án lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc

Cục Quản lý Thực thi Ấn Độ (ED), một cơ quan điều tra tài chính chuyên môn thuộc Cục Doanh thu, Bộ Tài chính, đã thu giữ tài sản trị giá 36,72 crore rupee (5 triệu USD) liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử.

ED bắt đầu điều tra kế hoạch này sau khi một báo cáo thông tin đầu tiên (FIR) được Cảnh sát Kerala đăng ký theo Bộ luật Hình sự Ấn Độ. Nhiều FIR khác sau đó đã được cảnh sát các quận, huyện khác đăng ký.

Kế hoạch này liên quan đến một loại tiền điện tử không tồn tại được gọi là Morris coin. Nishad và các công ty của ông đã tiến hành một đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) cho đồng tiền này và thu tiền từ các nhà đầu tư. ED giải thích rằng họ đã tổ chức “các sự kiện quảng cáo với sự hiện diện của những người nổi tiếng” và sử dụng “các trang web hào nhoáng” để thu hút các nhà đầu tư. Cảnh sát nói rằng hơn 900 nhà đầu tư đã bị lừa trong số 1.200 rupee crore.

ED lưu ý, số tiền thu được từ các nhà đầu tư được sử dụng để mua bất động sản, tiền điện tử và xe hơi sang trọng, cũng như trả tiền cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Số tài sản bị thu giữ thuộc về Nishad K. và đồng bọn. Chúng bao gồm tiền trong nhiều tài khoản ngân hàng, đất đai và tiền điện tử được mua từ tiền thu được của tội phạm.

ED chi tiết:

Đã tìm thấy các loại tiền điện tử như ETH, BTC, BNB, YFI, VET, ADA và USDT, trị giá 25,82,794 ₹ và được duy trì tại các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ và quốc tế. Họ đã được mua từ số tiền thu được của tội phạm.

“Trong quá trình điều tra, tất cả các loại tiền điện tử trên… đã được chuyển đổi thành đồng rupee Ấn Độ và được chủ sở hữu đồng tiền đính kèm chuyển vào tài khoản ngân hàng,” tuyên bố ED lưu ý.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận