ARK ETF của Cathie Wood mua 70 triệu đô la trong SPAC được liên kết với nhà điều hành stablecoin – Circle

bởi Ái Khanh

ARK Invest của Cathie Wood đã mua một lượng cổ phiếu của công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hay còn gọi là SPAC, hợp nhất với Circle, một trong những công ty stablecoin lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Circle đang có kế hoạch ra mắt công chúng, sau khi nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán và ngân quỹ cho các công ty internet, vào mùa hè công bố kế hoạch hợp nhất với SPAC Concord Acquisition Corp. CND, -0,49%.

Wood’s ARK Fintech Innovation ETF ARKF, -5,23% đã mua 6,93 triệu cổ phiếu của SPAC với giá khoảng 70,6 triệu đô la, thể hiện một vị thế mới cho quỹ.

Việc hợp nhất Circle, do Giám đốc điều hành Jeremy Allaire đồng sáng lập và điều hành, và Concord dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 4 năm 2021, với thực thể kết hợp dự kiến ​​sẽ niêm yết trên NYSE dưới ký hiệu “CRCL”.

Circle là nhà điều hành chính của stablecoin, USD Coin, là tài sản kỹ thuật số được gắn với đồng đô la và nhằm giữ giá trị của nó, đóng vai trò là tài sản “ổn định” trong thế giới tiền ảo như bitcoin BTCUSD, -0,71% và Ether ETHUSD, -0,59% trên mạng Ethereum nổi tiếng là dễ bay hơi.

Circle của USD Coin USDCUSD, -0,02% là tài sản kỹ thuật số lớn thứ sáu theo giá trị thị trường trong số tiền điện tử và đồng ổn định lớn thứ hai, sau Tether USDTUSD ,. USD chiếm khoảng một phần ba nguồn cung cấp stablecoin.

Tuy nhiên, stablecoin đã thu hút sự giám sát của các nhà quản lý tài chính Hoa Kỳ, những người nói rằng tài sản có thể gây rủi ro cho hệ thống tài chính nếu không được quản lý đúng cách.

Tháng trước, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, hay FSOC, cho biết trong một báo cáo rằng “nếu các stablecoin được bán trên thị trường với tuyên bố rằng chúng sẽ duy trì giá trị ổn định, chúng có thể phải mua lại rộng rãi và thanh lý tài sản nếu các nhà đầu tư nghi ngờ độ tin cậy của yêu cầu.”

Trở lại vào tháng 10, Circle nói rằng họ đã nhận được “trát đòi hầu tòa điều tra” trong suốt mùa hè từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch yêu cầu “tài liệu và thông tin liên quan đến một số cổ phần, chương trình khách hàng và hoạt động của chúng tôi” trong một hồ sơ. “Chúng tôi đang hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của họ,” Circle nói.

Cổ phiếu của Concord Acquisition, được hỗ trợ bởi cựu Giám đốc điều hành Barclays, Bob Diamond, đóng cửa giao dịch hôm thứ Năm giảm 0,5% và không đổi trong tuần cho đến nay nhưng giảm 3,2% cho đến nay vào năm 2022. So sánh, ARK Fintech ETF kết thúc ngày thứ Năm giảm 5,2%. và đang xem xét mức trượt 3% hàng tuần và mức giảm hơn 13% trong hai tuần đầu năm, cho đến nay, dữ liệu FactSet cho thấy.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận