Associated Press chuẩn bị ra mắt thị trường NFT mới

bởi Kim Ngân

Associated Press [AP] sẽ sớm ra mắt thị trường token không thể thay thế [NFT] được xây dựng bởi nhà cung cấp công nghệ blockchain Xooa, nơi các nhà sưu tập có thể mua phóng viên ảnh lịch sử và đương đại từng đoạt giải thưởng của hãng tin. Theo thông cáo báo chí, thị trường và NFT đầu tiên sẽ hoạt động vào Thứ Hai, ngày 31 tháng 1 năm 2022.

Đầu tiên, bộ sưu tập sẽ bao gồm tổng hợp các bức ảnh của các phóng viên ảnh hiện tại và trước đây của Associated Press cùng với tuyển chọn các bức ảnh AP từng đoạt giải Pulitzer. Dwayne Desaulniers, giám đốc AP về cấp phép dữ liệu và blockchain phát biểu,

Trong 175 năm, các nhiếp ảnh gia của AP đã ghi lại những câu chuyện lớn nhất của thế giới thông qua những hình ảnh hấp dẫn và sâu lắng và tiếp tục gây được tiếng vang cho đến ngày nay. Với công nghệ của Xooa, chúng tôi tự hào cung cấp những tác phẩm được mã hóa này cho khán giả toàn cầu đang phát triển nhanh chóng là những người sưu tập NFT nhiếp ảnh.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi TronWeekly đã báo cáo sự ra mắt của LookRare như một thị trường NFT mới cũng có một đợt airdrop các token LOOKS.

Điều gì được mong đợi từ thị trường NFT hoàn toàn mới của Associated Press?

Theo bài đăng, mỗi NFT sẽ có một bộ siêu dữ liệu gốc cung cấp cho người thu thập thông tin nhận biết về thời gian, ngày tháng, địa điểm, thiết bị và cài đặt kỹ thuật được sử dụng cho cảnh quay. NFTs sẽ từ một loạt các lĩnh vực như không gian, khí hậu, chiến tranh và các hình ảnh khác đến tiêu điểm về công việc của các nhiếp ảnh gia AP cụ thể. Là một hợp tác xã tin tức phi lợi nhuận, số tiền thu được sẽ được sử dụng để tài trợ cho các nhà báo AP thực tế, không thiên vị.

Ngoài ra, tất cả người dùng sẽ có thể mua, bán và giao dịch liên tục các bộ sưu tập kỹ thuật số AP chính thức thông qua thị trường. Ngoài ra, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thị trường thứ cấp và mua hàng bằng cách sử dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng như ví tiền điện tử, bao gồm cả MetaMask. Nền tảng này đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho Fortmatic, Binance và Coinbase trong tương lai gần.

Cần lưu ý rằng các NFT sẽ được đúc trên blockchain Polygon, theo blog là một giải pháp lớp hai thân thiện với môi trường, tương thích với Ethereum. Hãng thông tấn hàng đầu đã thử nghiệm với hệ sinh thái NFT trong một thời gian khá dài.

Trước đó vào ngày 19 tháng 10 năm 2021, Associated Press đã ra mắt bộ sưu tập NFT cao cấp trên thị trường Binance NFT. Mỗi NFT mô tả tin tức lịch sử của hãng thông tấn trong hơn 100 năm qua, nêu bật một loạt các cột mốc quan trọng trong không gian, xung đột toàn cầu, khoa học, v.v.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận