Báo cáo của Reuters dự đoán các ngân hàng sẽ cần phải đáp ứng nhu cầu tiền điện tử, nhưng đây là lợi ích

bởi Thành Tuấn

Khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, nhiều công ty ở Phố Wall và những gã khổng lồ ngân hàng đang cảm thấy áp lực phải cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, họ cần một cách để làm điều đó một cách an toàn, mà không thu hút sự giận dữ của các cơ quan quản lý Mỹ.

Dự đoán của Reuters Breakingviews cho năm 2022 cho thấy rằng các ngân hàng sẽ tiếp tục đối mặt với ràng buộc này, ngay cả khi một số khám phá các sản phẩm như các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin.

Báo cáo ghi nhận,

“Điều gì thực sự sẽ mở ra cánh cổng thoát lũ cho các ngân hàng lớn nhất sẽ là sự chấp thuận của cơ quan quản lý để tham gia trực tiếp vào việc lưu ký và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Trong số những thứ khác, điều đó sẽ giúp ngăn chặn các khách hàng của quỹ đầu cơ sinh lợi đi nơi khác vì nhu cầu tiền điện tử của họ.”

Nhà phân tích đầu tư Anthony Pompliano đã đề cập đến một điểm tương tự trong triển vọng tiền điện tử năm 2022 của riêng mình. Giám đốc điều hành lưu ý rằng với việc áp dụng chính thống hơn, các công ty Phố Wall sẽ phải phát triển chiến lược tiền điện tử của riêng họ – ngay cả khi chiến lược đó là không sử dụng tiền điện tử.

Anh ấy nói,

“… Năm 2021 thực sự là năm mà chúng tôi chứng kiến ​​các tổ chức chính ở Phố Wall và cả các tập đoàn nói, ‘này, nhìn này, tôi phải có một chiến lược.’ Chiến lược có thể là tôi sẽ ngồi nó ra. Nhưng ít nhất tôi phải có cuộc trò chuyện để tiếp tục và tìm ra ‘tôi có nên mua một ít, tôi có nên không, tôi có nên xây dựng một công ty trong không gian này, tôi có nên xây dựng một sản phẩm không…’”

Mặt khác, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor – người gần đây đã bổ sung thêm 1.914 Bitcoin vào kho bạc của công ty – có một giả thuyết khác. Thay vào đó, ông gợi ý rằng các công ty ngân hàng tham gia vào tiền điện tử có thể gây bất ổn cho nền kinh tế. Trong một cuộc phỏng vấn với Peter McCormack, anh ấy nói,

“… Tôi có phiền nếu JP Morgan bắt đầu lưu ký 100 tỷ đô la Bitcoin? Họ sẽ nhấc điện thoại, gọi cho khách hàng của họ, tất cả khách hàng của họ sẽ bắt đầu mua Bitcoin và giá Bitcoin sẽ tăng cao và nó sẽ phá sản 100 nghìn tỷ đô la tài sản khác.”

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả những người có ảnh hưởng trên Phố Wall đều lạc quan về tiền điện tử. Trên thực tế, ông chủ Jamie Dimon của JP Morgan cho biết Bitcoin là “vô giá trị” và từ chối chấp nhận tiền điện tử như một loại tiền tệ.

Một lý do tại sao nhiều ngân hàng đang để mắt đến tiền điện tử có thể là nhờ vào hiệu suất của Bitcoin vào năm 2021. Theo báo cáo của Arcane Research, vàng giảm 7% trong khi S&P 500 tăng 28%.

Tuy nhiên, điều này nhạt hơn so với đồng tiền vua, tăng vọt 73% bất chấp những thăng trầm của đại dịch COVID-19.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận