Bitcoin [BTC] ở cùng mức giá một năm trước đây – Chuyên gia

bởi Thành Tuấn

Bitcoin [BTC] đã bắt đầu năm mới trong một phiên giao dịch đầy sôi động sau một loạt các diễn biến như việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tung ra biên bản vào tháng 12 báo hiệu khả năng tăng lãi suất cùng với việc đóng cửa Internet ở Kazakhstan đã gây ra nhiều cuộc bán tháo hoảng loạn- tắt. Về mặt giá, BTC giảm 16% trong 30 ngày qua và đã giảm hơn 38% so với mức ATH trước đó vào tháng 11 năm 2021.

Điều này đã bắt đầu rất nhiều cuộc thảo luận giữa các chuyên gia tiền điện tử. Một trong số họ là nhà phân tích trực tuyến hàng đầu Matthew Hyland, người đã tweet quan sát của mình nói rằng giá hiện tại của Bitcoin [BTC] khớp chính xác với giá một năm trước. Trong một thời gian ngắn, vào ngày 7 tháng 1 năm 2021, giá của BTC đạt 40 nghìn đô la lần đầu tiên trong lịch sử. Vào giữa tháng 5, giá của tài sản đã lập kỷ lục mới khi lần đầu tiên nó chạm vào vùng 66 nghìn đô la nhưng ngay sau đó, đã giảm xuống dưới vùng đó.

Sau năm tháng, giá Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới vùng 40 nghìn đô la vào khoảng ngày 21 tháng 9 năm 2021, khiến những người ủng hộ tiền điện tử tuyên bố rằng giá chưa đạt đến đỉnh. Dự đoán đã được chứng minh là đúng, sau 50 ngày, giá của đồng tiền vua đã đạt mức đỉnh mới là 69 nghìn đô la vào ngày 10 tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền điện tử vẫn tin rằng chu kỳ tăng vẫn chưa kết thúc và dự đoán một xu hướng tăng parabol nữa trong tương lai gần.

Giá Bitcoin sẵn sàng phục hồi?

Người tạo ra chỉ số Bitcoin [CBBI] Colin, đồng thời là người dẫn chương trình của kênh Youtube “Colin Talks Crypto” tin rằng chu kỳ thị trường đã được kéo dài. Youtuber vào ngày 5 tháng 1 đã tweet với chú thích rằng “Do chu kỳ kéo dài rõ ràng của đợt tăng giá này, tôi nghĩ bây giờ có nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy giá bitcoin 300.000 đô la hơn giá bitcoin chỉ 100.000 đô la.” Cùng ngày, Colin nói thêm:

Tôi rất vui vì giá bitcoin đang giảm – không phải vì tôi thích giá đi xuống, mà vì điều đó có nghĩa là đợt tăng giá sẽ đến sớm hơn. Nó giống như là, hãy vượt qua sự cố này để chúng ta có thể tiến vào lãnh thổ lạc quan hơn!

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận