Các thị trường ứng dụng Trung Quốc báo cáo sự tăng trưởng vượt bậc về lượt tải xuống từ ví nhân dân tệ kỹ thuật số

bởi Quang Khải

Trung Quốc đang hé lộ việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình một lần nữa, thúc đẩy làn sóng chấp nhận chỉ còn vài tuần nữa là diễn ra Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh – sự kiện mà chính phủ hy vọng cuối cùng sẽ cho phép Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) giới thiệu đồng xu của mình thế giới.

Per Caijing, ứng dụng PBoC thử nghiệm, lần đầu tiên ra mắt ở nơi mà chính phủ gọi là các thành phố “10 + 1”, đang bắt đầu tạo ra một làn sóng lớn. (+1 đề cập đến các khu vực của Bắc Kinh và các khu vực lân cận sẽ tổ chức các sự kiện Olympic vào tháng tới.) Cơ quan truyền thông lưu ý rằng lượt tải xuống ứng dụng từ Huawei AppGallery đã “tăng vọt” sau một khởi đầu chậm chạp với “ít hơn 10.000 lượt tải xuống” trên ngày ra mắt ứng dụng với “hơn 5,8 triệu lượt tải xuống” vào ngày 9 tháng 1.

Nó lưu ý rằng “Một số nền tảng khác đã chứng kiến ​​số lượt tải xuống hàng ngày tăng gấp 10 lần.”

Nhà điều hành mạng lưới giao hàng thực phẩm và thương mại điện tử Meituan đã tuyên bố vào cuối tuần trước rằng số lượng người dùng mở ví nhân dân tệ kỹ thuật số trên nền tảng Meituan hiện “tăng gần 20 lần một ngày” và các “giao dịch” bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là tăng khoảng 25% mỗi ngày.

Nền tảng này là công ty lớn đầu tiên của Trung Quốc bắt đầu “tích hợp đầy đủ các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số”, hãng truyền thông lưu ý.

Một thương mại điện tử nặng ký khác và là nhà cung cấp nhân dân tệ kỹ thuật số sớm là JD.com (còn được gọi là Jindong và Jindong Mall), được trích dẫn rằng sau khi ứng dụng ra mắt, số lượng người dùng sử dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số đã “tăng hơn 10 lần mỗi ngày.”

Cho đến nay, chín ngân hàng thương mại – bao gồm chi nhánh ngân hàng WeChat Pay do Tencent điều hành, WeBank và một ngân hàng liên kết của Alibaba, ngoài các ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất của quốc gia – đã hợp tác với PBoC để cung cấp dịch vụ ví.

China News (thông qua Science and Technology Daily) báo cáo rằng cho đến nay đã có ít nhất 49 thương nhân lớn tích hợp các tùy chọn thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số dưới một số hình thức hoặc cách khác, bao gồm cả ứng dụng cho thuê vận tải DiDi Chuxing được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Các nhà cung cấp đáng chú ý khác bao gồm tập đoàn dầu khí khổng lồ Sinopec và Online State Grid (dịch theo nghĩa đen), chi nhánh của nhà cung cấp năng lượng nhà nước cho phép công dân thanh toán hóa đơn điện trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng di động.

Một số nền tảng phát trực tuyến video do Tencent điều hành, công cụ tìm kiếm khổng lồ Baidu và các nền tảng chia sẻ video Bilibili và Kuaishou cũng đã bổ sung chức năng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận