Các tỷ phú bỏ qua Fiat vì tiền điện tử: Báo cáo

bởi Phương Thảo

Theo nghiên cứu, phần lớn các tỷ phú đang cảm thấy lo sợ vì lạm phát trong nền kinh tế và họ coi tiền điện tử là một lựa chọn.

Sau làn sóng đại dịch hào quang, nền kinh tế toàn cầu rung chuyển và điều đó đang cố gắng thúc đẩy mọi người hướng tới công cụ tốt nhất để chống lại nền kinh tế bất ổn. Do đại dịch, Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra các quy định và hệ thống mới để in tiền fiat không giới hạn nhằm chống lại nền kinh tế đang bị xáo trộn vì tình hình đại dịch gần đây.

Nhiều người giàu có đã lên tiếng phản đối việc lạm phát tiền pháp định ngày càng gia tăng như vậy. Trong danh sách này, những nhân vật nổi tiếng như Cựu CEO Twitter Jack Dorsey, tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary và nhiều tỷ phú khác đều tham gia.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng nhiều người chống lại tiền điện tử hoặc không ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử và Bitcoin, bắt đầu bắt đầu đầu tư bằng Bitcoin, để dễ dàng chống lại lạm phát.

Thomas Peterffy là một tỷ phú người Hungary. Thomas đã chia sẻ mối quan tâm của mình về tiền điện tử và Bitcoin trong cuộc nói chuyện với Bloomberg hôm thứ Bảy. Anh ấy nói rằng sẽ tốt hơn nếu sử dụng tài sản tiền điện tử với khoản đầu tư 2-3% nếu trong bất kỳ trường hợp nào, fiat trở thành địa ngục.

Vào năm 2020, Interactive Brokers Group Inc đã công bố cho phép khách hàng của mình giao dịch với các tài sản tiền điện tử. Chủ sở hữu của nó, Peterffy, sở hữu một lượng tài sản tiền điện tử không được tiết lộ và anh ấy nói rằng nó sẽ hỗ trợ cho anh ấy, nếu trong bất kỳ tình huống nào, các tài sản không phải tiền điện tử sẽ về 0 và tài sản tiền điện tử sẽ tăng giá nhanh chóng.

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio cũng là một trong những tỷ phú nổi tiếng, người đã xác nhận rằng mình sở hữu Bitcoin và Ethereum trong danh mục đầu tư của mình. Gần đây, ông tuyên bố rằng tiền mặt là rác rưởi và tiềm năng giữ tiền mặt để mua fiat giảm 5% mỗi năm.

Đây chỉ là một số tỷ phú đang hoạt động trong ngành tiền điện tử. Trong khi có một số Nhà đầu tư tiền điện tử khác không muốn nói công khai.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận