Các VC đã đầu tư 30 tỷ đô la vào các công ty tiền điện tử vào năm ngoái: Tăng hơn 400% so với năm 2020

bởi Phương Anh

Các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư khoảng 30 tỷ đô la vào các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021, tăng trưởng 450% so với năm trước.

Không có tin tức gì khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp đang tìm cách tiếp cận nhiều hơn với tiền điện tử, do loại tài sản này đã phát triển rất nhiều từ trạng thái sơ khai thành một công cụ tài chính phổ biến.

Đầu tư VC tăng vọt 450%

Với việc các nhà đầu tư doanh nghiệp nhìn thấy cơ hội liên quan đến tiền điện tử, một báo cáo gần đây được công bố trên CryptoQuant cho thấy rằng các doanh nghiệp như vậy đã chứng kiến dòng vốn đầu tư mạo hiểm (VC) đổ vào nhiều hơn vào năm 2021 so với những năm trước đó.

Crypto Investments From VCs. Source: CryptoQuant
Đầu tư tiền điện tử từ VC. Nguồn: CryptoQuant

Vào năm 2020, các công ty tiền điện tử đã chứng kiến ​​một số ít các khoản đầu tư VC, chỉ lên tới 5,5 tỷ đô la. Tuy nhiên, con số này đã tăng 450% vào năm 2021, khi khoảng 30 tỷ đô la được đổ vào lĩnh vực này bởi các nhà đầu tư mạo hiểm.

Theo báo cáo, khoản đầu tư 30 tỷ đô la từ các VC vào năm ngoái đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) được ghi nhận trong tất cả các năm trước kể từ khi loại tài sản này ra đời.

Lời nhắc phê duyệt Bitcoin ETF Đầu tư VC

CryptoQuant lưu ý rằng phần lớn số tiền tài trợ đến vào tháng 10 sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) đầu tiên.

Năm ngoái, một số công ty liên quan đến tiền điện tử đã huy động được hơn 100 triệu đô la từ các VC, bao gồm các nhà phát triển của trò chơi blockchain Axie Infinity, Sky Mavis.

NYDIG đứng đầu danh sách các công ty tiền điện tử đã huy động được số tiền đáng kể từ các VC, với vòng tài trợ vốn cổ phần trị giá 1 tỷ đô la do Westcap dẫn đầu vào tháng 12. Nó đã tăng định giá của công ty lên con số khổng lồ 7 tỷ đô la.

Vào tháng 11 năm ngoái, nền tảng cho vay tiền điện tử phổ biến C Network đã tăng 400 triệu đô la vòng gọi vốn Series B được ghi nhận vào tháng 10 lên 750 triệu đô la sau khi sự kiện được đăng ký quá mức.

a16z ra mắt quỹ tiền điện tử 2,2 tỷ đô la

Trong khi công ty cổ phần WestCap dẫn đầu các vòng tài trợ của NYDIG và Celsius Network, vai trò của các công ty VC khác trong các khoản đầu tư tiền điện tử vào năm ngoái cũng rất đáng kể.

Nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ Andreessen Horowitz đã tham gia vào các vòng tài trợ khác nhau, từ tiền điện tử đến các lĩnh vực Web3. Điều này đã trở thành khả thi sau khi công bố ra mắt quỹ 2,2 tỷ đô la chỉ tập trung vào tài sản kỹ thuật số.

Coinbase Ventures, Binance Labs và Galaxy Digital Holdings, trong số những người khác, cũng đã tham gia một số vòng đầu tư liên quan đến tiền điện tử.

Phần lớn số tiền tài trợ đã được sử dụng để tăng cường hoạt động của các công ty tiền điện tử về tuyển dụng nhân viên, tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới cũng như nhận được sự chấp thuận theo quy định cần thiết.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận