Cơ hội việc làm tiền điện tử tăng 395% trong một năm, với Miami, Austin và Denver nổi lên như những trung tâm mới

bởi Trọng Nam

Không gian tiền điện tử đang trải qua một đợt tuyển dụng điên cuồng và xu hướng này có khả năng sẽ tiếp tục.

Các tin tuyển dụng liên quan đến tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã tăng 395% vào năm 2021 so với một năm trước đó, một dấu hiệu cho thấy sự mở rộng của ngành, theo một phân tích gần đây của LinkedIn. Các công ty từ gã khổng lồ công nghệ Meta FB, +1,66%, Twitter TWTR, -0,67%, Amazon AMZN, + 0,57% đến các công ty Phố Wall JP Morgan JPM, -6,15% và Fidelity đều đã đăng các điểm mở cho các tài năng tiền điện tử vào năm 2021.

Theo LinkedIn, tốc độ tăng trưởng của việc tuyển dụng tiền điện tử đã vượt xa tốc độ tăng trưởng của ngành công nghệ rộng lớn, vốn đã chứng kiến ​​mức tăng 98% về số lượng việc làm vào năm 2021.

Jason Lau, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử Okcoin, nói với MarketWatch rằng “chúng tôi đang tuyển dụng khá nhiều. Ở lần đếm cuối cùng, tôi nghĩ chúng tôi đã có 50 vị trí mở.”

“Và nó sẽ được tiếp tục tuyển dụng. Tôi không thể nói rõ hơn cách chúng tôi và các công ty khác vẫn đang cố gắng mở rộng trong lĩnh vực này,” Lau nói.

Trung tâm tiền điện tử

San Francisco (Bay Area), Austin, Thành phố New York, Miami-Fort Lauderdale và Denver chứng kiến ​​nhiều tin tuyển dụng về tiền điện tử nhất vào năm 2021, khi nhiều công ty tiền điện tử định cư ở các thành phố như vậy, LinkedIn nói với MarketWatch trong một bài tiếp theo.

Miami, nơi tổ chức hội nghị bitcoin hàng năm, có tiền điện tử MiamiCoin của riêng mình, trong khi Austin tự hào có một nền văn hóa tiền điện tử sôi động. Eric Adams, thị trưởng mới của thành phố New York và là một người đam mê bitcoin, đã thề sẽ biến quả táo lớn trở thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Vào năm 2020, năm khu vực hàng đầu có nhiều danh sách việc làm tiền điện tử nhất là San Francisco (Vùng Vịnh), Thành phố New York, Khu vực đồi Raleigh-Durham-Chapel, Greater Philadelphia và Los Angeles.

Nhu cầu về kỹ thuật

Theo phân tích của LinkedIn, các công ty đang tuyển dụng mạnh mẽ nhất các vai trò kỹ thuật, vì các chức danh bao gồm nhà phát triển blockchain và kỹ sư blockchain chiếm 15,6% tổng số danh sách việc làm liên quan đến tiền điện tử, theo phân tích của LinkedIn.

Mặc dù phần lớn việc tuyển dụng đến với vai trò phần mềm và tài chính, các lĩnh vực khác, chẳng hạn như kế toán, tư vấn, nhân sự và phần cứng máy tính cũng chứng kiến ​​nhu cầu về tài năng tiền điện tử, nghiên cứu cho thấy.

Theo cho một báo cáo của công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Electric Capital. Báo cáo cho thấy 65% ​​các nhà phát triển tích cực trong Web3 đã tham gia vào năm 2021.

Theo ZipRecruiter, mức lương cơ bản trung bình cho một nhà phát triển blockchain ở Hoa Kỳ là 154,550 đô la mỗi năm, cao hơn mức lương trung bình cho nhà phát triển web là 75,073 đô la mỗi năm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận