Coinbase mua lại sàn giao dịch phái sinh do CFTC quản lý

bởi Công Vinh

Vào ngày 13 tháng 1, Coinbase đã thông báo về việc mua lại FairX, một sàn giao dịch phái sinh được CFTC chấp thuận.

Động thái này, theo doanh nghiệp, sẽ cho phép họ cung cấp các dẫn xuất tiền điện tử cho người tiêu dùng Mỹ.

“Việc mua lại là một bước đệm quan trọng trên con đường của Coinbase để cung cấp các dẫn xuất tiền điện tử cho các khách hàng bán lẻ và tổ chức ở Hoa Kỳ.”

Phái sinh là các hợp đồng tài chính có giá trị dựa trên giá trị của tài sản cơ bản, chẳng hạn như Bitcoin hoặc Ethereum trong ví dụ này.
Các hợp đồng tương lai, quyền chọn, hoán đổi và hợp đồng vĩnh viễn cho tài sản tiền điện tử là những ví dụ.

Coinbase đang cố gắng tham gia vào một thị trường đông đúc.

Công ty khởi nghiệp dự định cạnh tranh với sàn giao dịch phái sinh FTX ở Hoa Kỳ, nơi đã phát triển như một đối thủ cạnh tranh đáng kể trong năm ngoái. FTX đã xử lý 74 triệu đô la khối lượng phái sinh trong 24 giờ qua, theo CoinGecko.

Với khối lượng giao dịch tương lai hàng ngày là 768 triệu đô la, Binance là sàn giao dịch phái sinh hàng đầu thế giới. Trong 24 giờ qua, tổng khối lượng cho tất cả 59 sàn giao dịch phái sinh có trên nền tảng là 129 tỷ đô la.

Coinbase đã thông báo rằng họ dự định đưa các dẫn xuất tiền điện tử được quản lý ra thị trường thông qua hệ sinh thái đối tác hiện tại của FairX. Các sản phẩm mới trước tiên sẽ được cung cấp cho một số lượng hạn chế khách hàng của Coinbase, nhưng công ty có mục tiêu mở rộng cho “tất cả khách hàng Coinbase ở Hoa Kỳ” trong tương lai.

Coinbase nhận xét, “Các thị trường phái sinh sâu và thanh khoản là nền tảng cho hoạt động của thị trường tài chính truyền thống,” trước khi nói thêm, “Những sản phẩm này đang có nhu cầu đáng kể.” Theo doanh nghiệp này, việc hình thành thị trường phái sinh minh bạch là “thời điểm quan trọng đối với mọi loại tài sản”, trước khi bổ sung:

“Chúng tôi tin rằng nó sẽ mở ra sự tham gia nhiều hơn nữa vào kinh tế tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ như nhau.”

Phân tích giá COIN

Trong 24 giờ qua, cổ phiếu Coinbase đã giảm nhẹ từ mức cao nhất trong ngày là 244 đô la xuống mức giá sau giờ làm việc là 234 đô la. Theo FXempire, COIN đã mất 6,7% so với đầu năm và hiện đang giảm 33% so với mức cao nhất mọi thời đại là $351 vào ngày 8 tháng 11.

Sự sụt giảm tương tự như của toàn bộ thị trường tiền điện tử, đã mất khoảng 30% tổng giá trị thị trường kể từ mức cao nhất mọi thời đại chỉ hơn 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11. Thị trường tiền điện tử đã phục hồi một chút trong ngày hôm nay, tăng 3,3% trong 24 giờ qua để đạt tổng quy mô thị trường là 2,2 nghìn tỷ đô la.

Tại thời điểm viết bài, Binance Coin (BNB), Solana (SOL), Cardano (ADA) và Terra (LUNA) đang dẫn đầu mức tăng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận