Cuộc khủng hoảng mới đối với Binance ở Canada

bởi Phương Thảo
  • OSC cho biết Binance chưa đăng ký hoạt động, cảnh báo các nhà đầu tư.
  • Canda mạnh tay đàn áp các sàn giao dịch chưa đăng ký vào năm 2021.

Cơ quan quản lý ở Canada, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã thông báo lại rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới không được phép hoạt động ở Ontario, theo cơ quan quản lý chứng khoán của tỉnh.

OSC trong một tuyên bố, gần đây đã thông báo cho các nhà đầu tư rằng sàn giao dịch không được đăng ký theo luật chứng khoán ở Ontario.

“Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đang thông báo cho các nhà đầu tư rằng Binance không được đăng ký theo luật chứng khoán ở Ontario. Điều này có nghĩa là họ không được phép cung cấp giao dịch chứng khoán phái sinh hoặc chứng khoán cho các cá nhân hoặc công ty ở tỉnh,” tuyên bố nêu.

Tuyên bố của OSC được đưa ra sau khi người dùng của sàn giao dịch nói trên ở Ontario nhận được email vào đầu tuần này, nói rằng sàn giao dịch sẽ tiếp tục hoạt động ở Ontario.

“Là kết quả của sự hợp tác tích cực và liên tục với các cơ quan quản lý của Canada, Binance ở Canada đã thành công trong việc thực hiện những bước đầu tiên trên con đường quản lý bằng cách đăng ký làm Nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ với FinTrac”, sàn giao dịch này cho biết trước đây.

Sau khi sàn giao dịch trước đó yêu cầu người dùng không đóng tài khoản của họ một lần nữa, các nhà quản lý đã phản đối.

Ngoài Binance, Canada sa thải các sàn giao dịch chưa đăng ký

Vào tháng 6 năm 2021, OSC đã ngừng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung cung cấp các sản phẩm phái sinh, bao gồm Poloniex, ByBit và KuCoin. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch đã yêu cầu người dùng đóng tất cả các vị trí đang hoạt động vào cuối năm nay chỉ để hoàn nguyên hướng dẫn đó và lôi kéo sự phẫn nộ của OSC.

“Binance tuyên bố với Nhân viên OSC rằng không có giao dịch mới nào liên quan đến cư dân Ontario sẽ xảy ra sau ngày 31 tháng 12 năm 2021. Binance đã đưa ra thông báo cho người dùng, hủy bỏ cam kết này mà không có bất kỳ thông báo nào cho OSC. Đây là điều không thể chấp nhận được,” OSC viết.

Cơ quan này nhấn mạnh rằng “không có pháp nhân nào trong nhóm các công ty Binance nắm giữ bất kỳ hình thức đăng ký chứng khoán nào ở Ontario.”

Chỉ có sáu sàn giao dịch, Wealthsimple, Coinberry, Netcoins, CoinSmart, Fidelity và Bitbuy được đăng ký hoạt động ở Ontario và mọi vùng khác của Canada.

Tuyên bố mới nhất của OSC là một trở ngại khác đối với sàn giao dịch lớn nhất thế giới, vốn đã phải đối mặt với sự phản đối từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu trong năm qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận