Đại diện Hoa Kỳ nói rằng họ nên duy trì quyền riêng tư của người dùng với CBDC

bởi Công Vinh

Một nghị sĩ đã đề xuất một dự luật cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để duy trì tất cả các tính năng của Đồng đô la kỹ thuật số (US CBDC) giống như tiền mặt.

Trong thời điểm hiện tại, phần lớn các ngân hàng trung ương thống trị đang phát triển và nghiên cứu về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Gần đây, Chính phủ Hoa Kỳ cũng tỏ ra rất quan tâm đến việc nghiên cứu và phát triển các CBDC để duy trì tương lai và sự thống trị của đồng đô la Mỹ trên thế giới.

Như chúng ta biết rằng có những lợi thế to lớn khi sử dụng CBDC trong hệ thống thanh toán so với các giải pháp thanh toán truyền thống, nhưng bên cạnh tất cả những điều này, có một số sai sót, không tốt hơn nếu sử dụng CBDC nhưng điều đó có thể được khắc phục thông qua kỹ thuật và quy tắc tốt hơn.

Tom Emmer, Hạ nghị sĩ từ Minnesota, đã đề xuất một dự luật liên quan đến Đô la kỹ thuật số Hoa Kỳ (US CBDC). Thông qua dự luật được đề xuất, nhà lập pháp đề nghị đưa ra một quy tắc và hệ thống trong CBDC của Hoa Kỳ, để mọi người có thể duy trì quyền riêng tư của họ và điều đó sẽ không nằm ngoài sự tập trung 100% của Fed.

Hạ nghị sĩ lưu ý rằng yêu cầu người dùng mở tài khoản với Fed sẽ buộc Fed đi theo con đường độc đoán CBDC của Trung Quốc.

“Yêu cầu người dùng mở tài khoản tại Fed để truy cập CBDC của Hoa Kỳ sẽ đưa Fed vào một con đường ngấm ngầm giống như chủ nghĩa độc tài kỹ thuật số của Trung Quốc”

Tom cũng khẳng định rằng CBDC của Hoa Kỳ nên mở, không cần sự cho phép và riêng tư. Và nó cũng phải có bản chất giống như Tiền mặt, tức là có tính riêng tư của người dùng CBDC.

“Đồng đô la kỹ thuật số phải có thể truy cập được đối với tất cả mọi người, giao dịch trên một blockchain minh bạch đối với tất cả mọi người và duy trì các yếu tố riêng tư của tiền mặt”

Những điều này cho thấy các nhà lập pháp của Hoa Kỳ vẫn không ủng hộ việc áp dụng CBDC trong các giải pháp thanh toán. Đồng thời, nó cũng gợi ý rằng ngày càng cần nhiều nghiên cứu hơn về lợi ích và bất lợi của việc áp dụng CBDCs, vì vậy chính phủ Hoa Kỳ có thể đưa ra giải pháp tương tự.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận