Đồng sáng lập Dogecoin bắt đầu trở lại mối quan tâm về môi trường của Mozilla

bởi Anh Quân

Mozilla gần đây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử với lập trường mới gây tranh cãi của mình.

Sau khi quyết định tạm dừng quyên góp tài sản kỹ thuật số vào tuần trước sau phản ứng dữ dội từ một trong những người đồng sáng lập, Mozilla hiện đang phải đối mặt với những lời chỉ trích từ những người trong cuộc. Người sáng lập Dogecoin là một trong những nhà bình luận lớn tiếng nhất, cáo buộc Mozilla đã khuất phục trước một “đám đông phản động, ngu dốt trên internet”.

Mozilla Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco hỗ trợ sự phát triển của trình duyệt Firefox, đã kích hoạt quyên góp tiền điện tử cách đây rất lâu. Gần đây nhất, nó đã thêm memecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường – Dogecoin.

Tuyên bố này đã thu hút sự chú ý từ những người trước đây đã tương tác với trình duyệt hoặc tổ chức đằng sau nó. Jamie Zawinsk, người đã giúp đồng sáng lập Mozilla, là người chỉ trích gay gắt nhất, nói rằng những người đưa ra quyết định phải “xấu hổ vô cùng” khi hợp tác với “những người thợ xay Ponzi thiêu hủy hành tinh”.

Ngay sau đó, Mozilla Foundation đã xuất bản một chủ đề trên Twitter giải thích rằng họ đã bắt đầu một “cuộc thảo luận quan trọng về tác động môi trường của tiền điện tử”.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, bài đăng khẳng định rằng Mozilla đã tạm dừng quyên góp tiền điện tử vào thời điểm hiện tại.

Vì Dogecoin là tâm điểm của trận chiến trực tuyến này giữa Mozilla, người đồng sáng lập, cộng đồng và tất cả những người khác tham gia, người tạo ra memecoin tiếp tục có tiếng nói lớn.

Shibetoshi Nakamoto, cũng như người điều khiển Twitter của mình, đã chỉ trích Mozilla và có những lời lẽ đặc biệt mạnh mẽ đối với người đồng sáng lập của nó, gọi ông ta là một “đám đông phản động trên internet”.

Ông cũng nói về “chi phí môi trường” của đô la giấy – mà Mozilla vẫn chấp nhận đóng góp – và “toàn bộ cơ sở hạ tầng ngân hàng”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận