Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried tin rằng 2022 sẽ là một năm rõ ràng về quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử

bởi Anh Quân

Sam Bankman-Fried tin rằng năm 2022 sẽ mang lại một môi trường pháp lý rõ ràng hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử, không chỉ ở Mỹ mà là xu hướng toàn cầu.

Nếu bạn là một trong những người theo chủ nghĩa vô chính phủ coi tiền điện tử là vũ khí chống thành lập, thì điều này có thể gây khó chịu cho bạn. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried kỳ vọng một làn sóng thay đổi quy định bắt đầu từ năm 2022 – và đây, theo quan điểm của ông, là một điều tuyệt vời.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, chiến lược gia tiền điện tử nổi tiếng đã chia sẻ suy nghĩ của mình về bối cảnh quy định của ngành, trạng thái của NFT, trò chơi tiền điện tử, metaverse và các chiến lược của FTX để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.

Và nhìn chung, Sam Bankman-Fried rất lạc quan về tất cả.

Các quy định về tiền điện tử: Một nỗ lực chậm nhưng thay đổi cuộc sống

Sam Bankman-Fried đảm bảo rằng ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung đã giành được sự quan tâm và tôn trọng của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Những nỗ lực chính trị nhằm giải quyết vấn đề này tại Quốc hội, SEC, CFTC và các văn phòng chính phủ khác là một dấu hiệu cho thấy tiến bộ này.

Và năm 2022 sẽ còn bận rộn hơn về vấn đề này, theo kỳ vọng của Bankman-Fried.

Là một giám đốc điều hành giỏi của sàn giao dịch tiền điện tử, Sam Bankman-Fried tin rằng lập trường của chính phủ sẽ thúc đẩy giao dịch tiền điện tử, tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho sự gia nhập của các nhà đầu tư lớn.

“Tôi lạc quan về nó (giá Bitcoin) và những điều khiến tôi lạc quan về cơ bản là (liên quan đến) sự rõ ràng hơn về quy định ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, – điều mà tôi nghĩ có thể giúp ích rất nhiều cho việc áp dụng của các tổ chức. Và tôi nghĩ những điều đó cũng liên quan đến nhau ”.

Quan điểm này cũng đã được chia sẻ bởi các nhà phân tích và nhà đầu tư nổi tiếng khác trong không gian tiền điện tử. Một ví dụ như vậy là Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, người đã cảnh báo về tác động của các chính sách xấu liên quan đến tiền điện tử, liên tục nói lên tầm quan trọng của việc thu hút vốn tổ chức để thúc đẩy một đợt tăng giá mới và thúc đẩy một ngành phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhưng Sam Bankman-Fried coi quá trình này diễn ra từ từ chứ không phải là một sự kiện đột ngột. Anh ấy giải thích rằng anh ấy không thấy điều gì đó rõ ràng trong 3 đến 6 tháng tới mà thay vào đó mong đợi đó là một quá trình chậm chạp sẽ được “kéo dài ra” trong một vài năm.

Sam Bankman-Fried nói về không gian tiền điện tử rộng lớn hơn

Sam Bankman-Fried cũng đề cập đến những điểm quan trọng khác trong cuộc phỏng vấn của mình. Anh ấy đề cập rằng hầu hết mọi tổ chức tài chính mà anh ấy đã nói chuyện đều quan tâm đến việc tham gia hoặc khám phá không gian của tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Ông cũng cho biết ông hy vọng rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một bước đột phá đáng kể trong các quy định về stablecoin và có khả năng là sự tham gia nhiều hơn của SEC và CFTC.

Ông cũng nói về tiềm năng của NFT trong ngành công nghiệp game và sự mở rộng của metaverse. Anh ấy tin rằng một ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử thích hợp sẽ mất nhiều năm để phát triển, nhưng anh ấy không phủ nhận tiềm năng để nó trở thành một ngành công nghiệp lớn toàn cầu:

“Tôi nghĩ (chúng ta sẽ) bắt đầu thấy nội dung kỹ thuật số xuất hiện ở đó (trong metaverse). Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra trong vài năm tới. “

Đối với Sam Bankman-Fried, Meta (không hơn không kém một thương hiệu tập trung vào metaverse của người khổng lồ trên mạng xã hội, Facebook) sẽ là chất xúc tác cho sự tăng trưởng này. Tuy nhiên, anh ấy hy vọng hoạt động xung quanh NFT như chúng ta biết ngày nay sẽ lắng xuống một chút trước khi những người chơi lớn bắt đầu tham gia.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận