Hashrate của Bitcoin phục hồi, đạt ATH mới

bởi Trọng Nam

Việc chuyển các thợ đào khỏi Trung Quốc cùng với thực tế là các thiết bị khai thác mới đang xuất hiện trực tuyến đã giúp hashrate Bitcoin phục hồi sau cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Vào đỉnh điểm cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các công cụ khai thác Bitcoin và các hoạt động giao dịch trong phạm vi quyền hạn của nước này vào năm ngoái, hashrate khai thác Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 58,4 triệu terahashes mỗi giây do nhiều công ty khai thác đã bị ngừng hoạt động do chống tiền điện tử nghiêm ngặt. chính sách.

Hashrate Bitcoin đạt đến ATH mới

Tuy nhiên, một dữ liệu Glassnode mới hiện đã tiết lộ rằng hashrate Bitcoin hiện đã phục hồi hoàn toàn từ mức thấp của năm ngoái và cũng đã tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ hai ngày đầu năm mới. Theo dữ liệu, hashrate Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 208 triệu terahashes mỗi giây.

Hashrate Bitcoin đề cập đến lượng sức mạnh tính toán dành riêng cho việc đúc tiền mới, bảo mật và xác minh các giao dịch trên mạng của tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Hashrate cao hơn thường biểu thị rằng có nhiều người khai thác hơn trong không gian đang tìm cách giúp bảo mật mạng; do đó, một số nhà phân tích có xu hướng coi đây là một dấu hiệu tăng giá cho ngành.

Bitfury cho biết việc di dời các thợ đào không chịu trách nhiệm về sự tăng trưởng

Nói về cách ngành công nghiệp đã có thể loại bỏ những tiêu cực của năm trước, một công ty khai thác tiền điện tử hàng đầu, Bitfury, trong một tuyên bố với FT, đã nói rằng “sự phục hồi là do thiết bị thế hệ mới xuất hiện trực tuyến, không phải do thiết bị từ Trung Quốc. ”

Điều này có nghĩa là trong khi việc di dời nhiều công ty khai thác đến các địa điểm mới như Hoa Kỳ hoặc thậm chí là Nga đóng một vai trò trong việc giữ cho ngành tiếp tục phát triển trong cuộc đàn áp của Trung Quốc, thì việc phục hồi không gian cũng có thể bị ràng buộc chủ yếu đối với các công ty khai thác BTC ‘ cố gắng mở rộng chân trời của họ.

Người đứng đầu bộ phận công nghệ tại Hut 8 Mining Corp, Jason Zaluski, tiếp tục chứng thực quan điểm này khi ông nói rằng lệnh cấm của Trung Quốc chỉ thúc đẩy “sự thay đổi về địa lý”.

Ví dụ: trong khi một số công ty khai thác Trung Quốc vẫn đang vật lộn với việc làm thế nào để có được năng lượng rẻ cho các trung tâm dữ liệu của họ, thì Marathon Digital, một công ty khai thác có trụ sở tại Mỹ, tiết lộ rằng hoạt động khai thác của họ có thể đạt mức cao mới vào giữa năm nay khi tất cả Các công cụ khai thác Bitcoin của nó đã được triển khai ở Texas.

Tính đến thời điểm báo chí, dữ liệu có sẵn trên CryptoSlate cho thấy tài sản đã mất hơn 7% giá trị trong vòng bảy ngày qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận