Hoạt động khai thác Bitcoin tại Hoa Kỳ đã tăng gấp 8 lần trong 1 năm

bởi Phương Anh

Thị phần tỷ lệ băm Bitcoin của Hoa Kỳ đã tăng hơn 8 lần trong vòng hai năm qua, với tổng thị phần là 35%.

Trong vài ngày gần đây, các cuộc thảo luận dựa trên hoạt động khai thác Bitcoin đang chịu sức nóng rất lớn do sự cạnh tranh về tỷ lệ băm của ngành khai thác trong mạng Bitcoin. Toàn bộ sự việc bắt đầu với sự cố mất mạng internet ở Kazakhstan do các cuộc biểu tình của công dân của họ.

Trước giữa năm 2021, Trung Quốc đứng đầu thế giới, chiếm hơn 75% đóng góp vào thị phần khai thác Bitcoin. Nhưng sau lệnh cấm Bitcoin của Trung Quốc, phần lớn các công ty khai thác tiền điện tử đã đóng cửa hoạt động của họ hoặc chuyển sang một lý do thân thiện với tiền điện tử khác như Texas và Kazakhstan.

Hiện tại, hơn 13% công ty khai thác tiền điện tử đang ở Kazakhstan, đây là mức đóng góp lớn thứ hai của riêng quốc gia này. Tuy nhiên, Kazakhstan đang tụt hậu trong việc hỗ trợ các hoạt động khai thác vì không có kết nối internet.

Nếu chúng ta nhìn vào dữ liệu, về sự gia tăng hoạt động khai thác Bitcoin ở Mỹ, thì đó là con số thứ ba. Và hiện tại họ đang chiếm hơn 35%.

Vào năm 2019, các địa chỉ IP có trụ sở tại Hoa Kỳ đang khai thác Bitcoin là 4,1% về tổng tỷ lệ băm chia sẻ. Nhưng tỷ lệ này trong thời điểm hiện tại là khoảng 35,4%. đó là một con số lớn. Và con số này tăng gấp 8 lần so với năm ngoái.

Bên cạnh Mỹ, Nga cũng là một trong những nước đóng góp đáng kể vào tỷ lệ băm của mạng Bitcoin, nhưng sự đóng góp của những người khai thác Bitcoin ở Nga có thể sẽ giảm xuống vì biểu giá điện cao.

Trong tương lai gần, El Salvador có thể gây ra nhiều sự cạnh tranh hơn trong các công ty khai thác Bitcoin vì El Salvador đang làm việc đặc biệt cho nhà máy điện địa nhiệt dựa trên núi lửa. Đất nước này sẽ chỉ sử dụng điện trong các hoạt động khai thác Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận