IIT Kanpur trao bằng kỹ thuật số dựa trên blockchain để loại bỏ giả mạo

bởi Kim Ngân

Tổ chức nghiên cứu và kỹ thuật hàng đầu của Ấn Độ, IIT Kanpur, gần đây đã áp dụng hệ thống dựa trên blockchain để trao bằng kỹ thuật số cho sinh viên của mình trong khuôn khổ Dự án Blockchain quốc gia. Hệ thống được đưa ra bởi Narendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ.

IIT Kanpur đang thúc đẩy công nghệ blockchain để mang lại cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục. Gần đây, tổ chức công nghệ đã phát triển một hệ thống dựa trên blockchain nội bộ để trao bằng kỹ thuật số cho sinh viên theo Dự án Blockchain Quốc gia. Hệ thống được Thủ tướng Narendra Modi ra mắt vào ngày 28 tháng 12 năm 2021, nhân dịp lễ triệu tập lần thứ 54 của IIT Kanpur.

Giải thích rằng bằng cấp kỹ thuật số không thể giả mạo, Giáo sư Manindra Agrawal, Khoa CSE, IIT Kanpur cho biết, “Tất cả các bằng cấp được xử lý bằng công nghệ blockchain thông qua một hệ thống được xây dựng trong nhà. Chúng tôi đã tiến một bước xa hơn. Chúng tôi đã triển khai một hệ thống nhận dạng độc quyền, trong đó các chứng chỉ bằng cấp nằm trong một ví kỹ thuật số, có sẵn trên điện thoại thông minh của sinh viên. IIT Kanpur lưu trữ khóa công khai và mẫu của nó bằng cách sử dụng blockchain mà bằng cấp đã được cấp. Bằng cấp của chúng tôi cũng có thể được tải xuống công khai. Sinh viên cần công bố thông tin chi tiết về bằng cấp và nó có thể được xác minh từ bất kỳ nơi nào trên thế giới bằng cách sử dụng ví kỹ thuật số của IIT Kanpur.”

Theo Giáo sư Agrawal, bằng cấp kỹ thuật số an toàn trước các cuộc tấn công mạng, vì bằng cấp gốc sẽ luôn nằm trong ví kỹ thuật số của sinh viên. Đây được gọi là ‘Giao thức không kiến ​​thức’ mà thông qua đó, việc xác minh các bằng cấp sẽ được xử lý.

Công nghệ blockchain đang nổi lên như một công cụ mạnh mẽ trong hoạt động hàng ngày của các cơ sở giáo dục. Giáo sư Agrawal nhận xét thêm về việc sử dụng công nghệ blockchain hàng ngày, “Blockchain cũng có thể được sử dụng khi sinh viên tham dự, cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào thư viện và ở mọi nơi mà sinh viên cần xác minh danh tính trong khuôn viên trường. Tất cả các hoạt động hàng ngày sẽ được tăng tốc nhờ sử dụng công nghệ này. Các vấn đề như dễ chứng nhận, xác minh bảng điểm và tránh giả mạo danh tính có thể được loại bỏ bằng cách áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực giáo dục.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận