Kazakhstan dạy cho những người khai thác Bitcoin một bài học vì sự hỗn loạn ảnh hưởng đến tỷ lệ băm BTC

bởi Phương Anh

Kazakhstan đã rơi vào cuộc hỗn loạn chính trị và xã hội có thể làm rung chuyển thế giới Bitcoin (BTC) – khi tình trạng bất ổn về giá nhiên liệu leo thang đã chứng kiến Kazakhtelecom, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông quốc gia, đã rút phích cắm trên phần lớn internet của đất nước, nhắc nhở những người khai thác Bitcoin hãy bảo mật các cách khác để truy cập internet.

Quốc gia này được ước tính chịu trách nhiệm cho khoảng 1/5 tỷ lệ băm BTC toàn cầu – và các nhà khai thác bitcoin quốc tế đã đánh giá cao thực tế rằng “internet có chủ quyền” dường như vẫn còn xa vời hơn bao giờ hết, với các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) vẫn đóng vai trò quan trọng vai trò trong lĩnh vực tiền điện tử.

Nguồn: coinwarz.com

“Những người khai thác bitcoin nên thiết kế hoạt động của họ để không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp khắc nghiệt mà chính phủ sẽ thực hiện để hạn chế sự phổ biến tự do dưới dạng thông tin. Đừng có một điểm thất bại nào khi cung cấp các hàm băm hợp lệ cho phần còn lại của mạng . Tìm các băm đó và sau đó gửi chúng qua các ISP lớn, ISP riêng, Vệ tinh, đài sóng ngắn, đài Ham và mạng lưới “, Bitcoiner và podcaster Marty Bent nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Samson Mow của Blockstream cũng nhắc nhở rằng đã có các giải pháp công nghệ hiện tại có thể giúp các thợ đào tránh gặp rắc rối trong trường hợp mất điện trong tương lai.

Phó chủ tịch nghiên cứu Larry Cermak của Block đã đăng dữ liệu mà ông khẳng định là được lấy từ các API của nhóm khai thác – cho thấy rằng một số nhóm đã giảm hơn 80%, mặc dù những nhóm khác dường như không bị ảnh hưởng.

Theo hãng truyền thông Kosmolskaya Pravda, sau khi giá khí lỏng (LPG) tăng mạnh, bạo loạn đã nổ ra ở một số khu vực, với những người biểu tình giành quyền kiểm soát sân bay lớn nhất Almaty, xông vào các tòa nhà hành chính, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. hàng trăm người bị thương.

Chính phủ đã phản ứng bằng cách từ chức, với việc ban hành pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Các nhà lãnh đạo cũng đã kêu gọi Nga gửi trợ giúp quân sự và Kazakhtelecom đã cắt tất cả dịch vụ internet đến “một số khu vực”, Kosmolskaya Pravda lưu ý, thêm: “Đến đêm ngày 5 tháng 1, [tỷ lệ băm] tăng nhẹ” khi truy cập internet trở lại “trong một số vùng của Kazakhstan. ”

Tổng thống của quốc gia, Kassym-Jomart Tokayev, đã gọi những người biểu tình là “những kẻ khủng bố”.

Tình trạng bất ổn có thể sẽ tiếp diễn: Tokayev đã đề cập đến cả nước, hứa sẽ đáp trả tình trạng bất ổn hơn nữa bằng “vũ lực”. Và RIA Novosti báo cáo rằng các cuộc biểu tình đã tiếp tục ở một số khu vực, với các bệnh viện ở Almaty bị “bao vây” bởi những kẻ bạo loạn. Một số người biểu tình “200-250” đã quay trở lại Quảng trường Cộng hòa trung tâm khi tình hình bất ổn thêm một ngày nữa có vẻ sẽ leo thang.

Tổng thống đã kêu gọi Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) – một nhóm các quốc gia thuộc Liên Xô cũ là đồng minh của Moscow về sự trợ giúp quân sự, với một số thành viên CSTO bày tỏ sẵn sàng can thiệp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận