NFTs bước vào ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc

bởi Thành Tuấn

“Các ngành công nghiệp như K-pop có một lượng lớn người hâm mộ và các NFT có liên quan được bán cho họ.” Tuy nhiên, có những thị trường mà nó được cung cấp cho mọi người chỉ vì mục đích đầu tư ”Kim, một nhà phê bình văn hóa nói.

NFT là token kỹ thuật số của tài sản thực hoặc tài sản kỹ thuật số là duy nhất và không thể hoán đổi cho nhau, dựa trên công nghệ blockchain. Nó đảm bảo quyền sở hữu vật liệu cụ thể và có thể được giao dịch trên thị trường, với giá trị của token dao động theo nhu cầu thị trường.

Phương pháp tiếp cận NFT trước đó

Lotte Cinema và Warner Bros. đã hợp tác để tặng hàng hóa NFT cho 30.000 người đầu tiên mua vé “The Matrix Resurrections” vào ngày 22 tháng 12. Bằng cách đăng ký một trong sáu mặt hàng NFT theo chủ đề Ma trận khác nhau sau khi mua vé xem phim, khán giả có thể nhận được một sáu hàng hóa NFT theo chủ đề Ma trận khác nhau.

Một phát ngôn viên của Lotte Cinema, Lotte Cultureworks, nói với The Korea Herald, “Tất cả 30.000 vật phẩm NFT đã được trao cho khán giả. NFT hiện đang rất hot, vì vậy không có lý do gì để không tổ chức một sự kiện khác như thế này”. Người phát ngôn dường như đã đăng ký mua hàng hóa NFT vì tò mò.

“Khách hàng biết những gì họ nhận được với vé thu tiền, nhưng với các sản phẩm NFT thì hơi khác một chút. Ít nhất là hiện tại, hầu hết mọi người muốn chúng vì họ quan tâm.”

Anh ấy đang đề cập đến vé xem phim sưu tầm, là loại vé xem phim in sẵn cao cấp thường được các hãng phim Hàn Quốc tặng cho một số lượng nhỏ khán giả.

Vào tháng 12, “Long Day” của Cho Sung-film kyu đã bắt đầu bán các sản phẩm NFT trên nền tảng MyPics và Klip Dops của Ground X, một công ty con blockchaincủa gã khổng lồ internet Kakao của quốc gia. Hai tấm áp phích có chữ ký và những khoảnh khắc độc đáo của bộ phim nằm trong số các mặt hàng được rao bán trên thị trường.

Khi các hạng mục đặc biệt được phát hành, đạo diễn Cho nhận xét, “Chúng tôi dự đoán NFT sẽ mở ra những khả năng mới trong thị trường điện ảnh, vốn đã bị đình trệ do COVID-19.” NEW, một nhà phân phối phim, đã nâng NFT lên một tầm cao mới. NEW đã bắt đầu bán 3.000 NFT Art Generative trên nền tảng NFT Opensea, được tạo bằng IP từ bộ phim sắp tới “Special Delivery.”

Trong thời gian bán trước, bắt đầu vào ngày 29 tháng 12, mỗi NFT trị giá 30 KLAY (một loại tiền điện tử do Kakao tạo ra) và 50 KLAY trong thời gian bán chính bắt đầu vào ngày 2 tháng 1. Tất cả đều đã được bán hết trong thời gian ngắn.

“Nó không giống như hàng hóa NFT thông thường,” một đại diện MỚI giải thích. “Những người khác thường bán các phiên bản không có khung của các áp phích hiện có. Chúng tôi đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mới có giá trị về bản thân và giá trị. Mỗi tác phẩm trong số 3.000 tác phẩm nghệ thuật là duy nhất. Họ đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau, có nhiều màu tóc, ăn mặc khác nhau, v.v.”

Anh ấy tiếp tục nói rằng một số tác phẩm nghệ thuật đã được bán lại trên nền tảng NFT với giá cao hơn đáng kể vì độ hiếm của chúng. Đây cũng là một cách mới để nhà phân phối phim nâng cao giá trị tài sản trí tuệ của mình, theo nhà phân phối.

“Chúng tôi được trả một số tiền nhất định mỗi khi NFT được giao dịch vì chúng tôi sở hữu IP,” anh ấy giải thích. “Do đó, chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng công nghệ này không chỉ trên các bộ phim triển vọng mà còn trên các bộ phim đã được phát hành.”

Chỉ trích đối với động thái NFTs

Kim Hern-sik, một nhà phê bình văn hóa, bày tỏ một số dè dặt về khả năng tồn tại của NFT trong ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc.

“Hiện tại, nhiều người sẵn sàng đầu tư vào NFT. Do đó, xu hướng này có thể sẽ tiếp tục, ”Kim nói. “Tuy nhiên, chúng quá nóng, cũng như những thứ hợp thời nhất.”

Theo Kim, để NFTs trở thành một nguồn doanh thu đáng tin cậy cho ngành công nghiệp điện ảnh, nội dung được cung cấp phải có một lượng lớn người hâm mộ theo dõi.

Kim nói:

“Phải có một lượng lớn người hâm mộ thì NFT mới có thể hòa nhập vào văn hóa đại chúng. Các ngành công nghiệp như K-pop có một lượng lớn người hâm mộ và các NFT có liên quan được bán cho họ. Tuy nhiên, có những thị trường mà nó được cung cấp cho mọi người chỉ vì mục đích đầu tư.”

Để phim có giá trị lâu dài, Kim tin rằng chúng phải đủ hấp dẫn để phát triển cơ sở người hâm mộ cho các mặt hàng NFT liên quan.

“NFT không phải là hàng hóa dùng một lần, chúng phải có sức mạnh lâu dài mới có ý nghĩa,”

Kim nói.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận