Ngân hàng trung ương Bahrain hoàn thành thành công thử nghiệm thanh toán kỹ thuật số bằng JPM Coin

bởi Thành Tuấn

Quá trình chạy thử bao gồm việc thử nghiệm JPM Coin, một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi ngân hàng đầu tư JPMorgan của Mỹ.

Ngân hàng trung ương Bahrain (CBB) đã hoàn thành thành công đợt chạy thử nghiệm đồng tiền JPM kết hợp với đơn vị tiền điện tử và blockchain của JPMorgan, Onyx.

Thử nghiệm thử bao gồm hai tổ chức khác, Ngân hàng ABC có trụ sở tại Manama và nhà máy luyện nhôm quốc gia Bahrain Alba (Alba).

Ngân hàng Trung ương Bahrain khám phá công nghệ blockchain

Theo thông báo chính thức, cuộc thử nghiệm liên quan đến ngân hàng ABC có trụ sở tại Manama để thực hiện thanh toán kỹ thuật số theo thời gian thực với Alba bằng cách sử dụng JPM Coin, một token dựa trên blockchain và một stablecoin gắn liền với đô la Mỹ.

Theo thông báo chính thức, bài kiểm tra đã được công nhận là một trong những loại hình trong khu vực, được giám sát bởi Ngân hàng Trung ương Bahrain. Thông báo cũng bao gồm cách quốc gia này sẽ tiếp tục nỗ lực đơn giản hóa công nghệ tài chính để giúp mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất cho đại chúng.

“Kết quả đầy hứa hẹn của thử nghiệm thanh toán, do Ngân hàng Trung ương Bahrain giám sát, cho thấy cam kết của Vương quốc trong việc nâng cao công nghệ tài chính và phấn đấu cung cấp chất lượng dịch vụ cao nhất và trải nghiệm khách hàng tốt nhất để tiếp tục dẫn đầu hành trình chuyển đổi công nghệ tài chính trong khu vực,” thông báo cho biết thêm.

CBB trước đó đã tiết lộ kế hoạch khám phá các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số bằng JPM Coin và đã tuyên bố rằng thử nghiệm có thể hỗ trợ ngân hàng trong việc mở rộng phát triển Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương.

Phát biểu về việc hoàn thành thành công thử nghiệm JPM Coin, Thống đốc CBB, Rasheed Al Maraj nói rằng ông sẽ tiếp tục sử dụng “các công nghệ tiên phong” để nâng cao khuôn khổ tài chính của đất nước.

Giám đốc điều hành của Alba, Ali Al Baqali, phó chủ tịch điều hành nhóm của Ngân hàng ABC, Sael Al Waqary cũng bày tỏ quan điểm tương tự, khẳng định cam kết của họ đối với sự phát triển dịch vụ tài chính của Bahrain.

Giám đốc điều hành của JPMorgan Bahrain, Ali Mousa, cũng bình luận về phiên tòa xác nhận cam kết của ông đối với việc “đi đầu trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán và bù trừ thế hệ tiếp theo,” và nói rằng họ rất vui mừng được làm việc với Alba và Ngân hàng ABC để tiếp tục phát triển JPM tiền kỹ thuật số trong khu vực.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận