Ngành công nghiệp tiền điện tử có thể tăng vọt vào năm 2022 theo các quy định của Stablecoin: Phân tích

bởi Kim Ngân

Một trong những mối quan tâm lớn nhất mà các nhà quản lý Hoa Kỳ và quốc tế đối với ngành công nghiệp tiền điện tử là stablecoin. Một khuôn khổ quy định vững chắc cho họ có thể thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển lên một tầm cao mới vào năm 2022.

Năm 2022 có thể là khi các khuôn khổ quy định được triển khai ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn. Đi đầu trong các quy định này sẽ là stablecoin vì chúng tạo điều kiện cho giao dịch trực tiếp và đã phát triển theo cấp số nhân trong một hoặc hai năm qua.

Các thượng nghị sĩ chống tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã nhiều lần chỉ trích các stablecoin tuyên bố rằng chúng gây rủi ro cho nền kinh tế. Một người thậm chí còn nói rằng “họ đang hỗ trợ một trong những phần tồi tệ nhất của thế giới tiền điện tử; DeFi, ”

Mặc dù quan điểm này được thông tin sai và hơi cực đoan, hầu hết các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đồng ý rằng một số hình thức quy định là cần thiết để hệ sinh thái tiền điện tử phát triển.

Năm quy định

Có một số vấn đề mà các nhà lập pháp cần giải quyết để điều chỉnh hiệu quả các stablecoin mà không cản trở sự đổi mới và ngành công nghiệp rộng lớn hơn. Theo báo cáo gần đây của Forbes, cần có sự phân biệt rõ ràng giữa stablecoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Stablecoin không nên bị gộp chung với các tài sản tiền điện tử phi tập trung khác. Tiền điện tử cần có các quy định phù hợp, không phải là những quy định cổ xưa được áp dụng cho tài chính truyền thống, như Giám đốc Tài chính Alesia Hass của Coinbase đã chỉ ra gần đây tại một phiên điều trần của Quốc hội vào tháng 12.

Cạnh tranh tiền tệ là một điều tốt và các nhà quản lý sẽ có thể giám sát cuộc cách mạng công nghệ, tài chính này thay vì đàn áp nó.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Paxos, Charles Cascarilla, cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ có thể mất trạng thái dự trữ tiền tệ thế giới nếu không có stablecoin được quản lý hoặc CBDC dựa trên đồng đô la sớm được phê duyệt.

Báo cáo lưu ý rằng các nghĩa vụ về thuế, tuân thủ và báo cáo hiện đang là gánh nặng. Tất cả điều này có thể được giải quyết bằng một khuôn khổ quy định vững chắc khuyến khích việc sử dụng stablecoin và tài sản tiền điện tử thay vì gắn nhãn chúng là ‘tội phạm’ như một số Thượng nghị sĩ sẽ không có tên nhiều lần làm.

Có khả năng một số hình thức quy định sẽ được triển khai trong năm nay và nó có thể thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử lên một tầm cao mới miễn là nó chủ động.

Triển vọng hệ sinh thái Stablecoin

Stablecoin hiện chiếm hơn 7% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường kết hợp hiện tại cho stablecoin là 168 tỷ đô la và có gần 60 tỷ đô la khối lượng giao dịch hàng ngày.

Tether vẫn là công ty dẫn đầu trong ngành với 78,4 tỷ USDT đang lưu hành, chiếm khoảng 46,6% tổng số. Việc kiểm toán đầy đủ vẫn còn khó nắm bắt, điều này có thể giảm bớt một số áp lực gia tăng đối với lĩnh vực này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận