Nhà đầu tư Bitcoin Anthony Pompliano đưa ra triển vọng tiền điện tử cho năm 2022, cho biết BTC có thể liên quan đến chỉ số đáng ngạc nhiên này

bởi Quang Khải

Nhà đầu tư bitcoin Anthony Pompliano cho biết lãi suất cao hơn vào năm 2022 có thể có tác động khác đến giá BTC so với những gì nhiều nhà phân tích giả định ban đầu.

Pompliano, người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn mới rằng BTC có thể có mối tương quan với một chỉ báo đáng ngạc nhiên.

“Điều khác mà tôi đang xem ngay bây giờ và tôi không nghĩ rằng chúng tôi có đủ dữ liệu, nhưng trong vài tuần qua, tôi đã thấy một vài nhà phân tích nói về ý tưởng này rằng giá Bitcoin thực sự đang theo dõi / tương quan với lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm của [Hoa Kỳ].”

Các nhà giao dịch theo dõi hiệu suất của lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm để đánh giá tâm lý nhà đầu tư và sự thèm muốn rủi ro.

Lợi suất tăng cho thấy niềm tin của thị trường khi các nhà đầu tư lựa chọn các tài sản có rủi ro tạo ra lợi nhuận cao hơn. Mặt khác, lợi suất giảm cho thấy sự thận trọng của thị trường khi các nhà đầu tư chuyển sang trái phiếu kho bạc để bảo vệ vốn của họ.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang gần đây đã cho biết họ có kế hoạch giảm quy mô mua tài sản và tăng lãi suất vào năm tới trong nỗ lực chống lạm phát.

Pompliano lưu ý rằng nếu mối tương quan giữa lợi tức kho bạc 10 năm và Bitcoin là đúng, thì một chính sách như vậy thực sự có thể gây tăng giá cho Bitcoin.

“Vì vậy, bây giờ bạn sẽ nghĩ rằng hầu hết các tài sản rủi ro, khi lãi suất tăng lên, chúng ta sẽ thấy tài sản rủi ro thực sự bị bán tháo, phải không? Bạn quay trở lại Bong bóng 99 Dot Com, nhiều người sẽ chỉ ra rằng lãi suất là yếu tố then chốt để tạo ra bong bóng đó. Nhưng nếu Bitcoin thực sự sẽ giao dịch cùng với [Lợi tức kho bạc 10 năm] – một lần nữa chúng tôi cần thêm dữ liệu – nếu điều đó là sự thật, thì theo một cách điên rồ nào đó, việc tăng lãi suất có thể gây tăng giá cho Bitcoin.”

Pompliano lưu ý rằng một số dự đoán trong quá khứ của ông đã không trở thành sự thật. Vào năm 2019, ông dự đoán Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021, dựa trên đó là khoảng 18 tháng sau khi giảm một nửa gần đây nhất vào tháng 5 năm 2020.

Người giao dịch giải thích,

“Một trong những điều tôi đang theo dõi là khung thời gian 18 tháng có thể bị tắt. Chúng tôi thực sự có thể đang nhìn thấy các thị trường tăng giá dài hơn bây giờ thay vì những thị trường 18 tháng mà chúng tôi đã thấy trước đây. Thời gian sẽ trả lời. Hindsight sẽ là 20/20 về điều đó. Nhưng tôi nghĩ đó là một điều cần xem.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận