Nhà kinh tế học Alex Kruger cho biết dữ liệu lạm phát sẽ quyết định giai đoạn tiếp theo của chu kỳ thị trường Bitcoin (BTC) và tiền điện tử

bởi Quang Khải

Một nhà kinh tế học theo dõi chặt chẽ đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu lạm phát vì ông tin rằng bản cập nhật tiếp theo có thể xác định hướng đi của thị trường tiền điện tử.

Alex Kruger nói với 117.100 người theo dõi Twitter của mình rằng lạm phát hiện là mối quan tâm số một của Cục Dự trữ Liên bang.

Theo nhà kinh tế này, Fed đã trở nên diều hâu khi xem xét nhiều đợt tăng lãi suất và giảm bớt việc mua tài sản trong năm nay để chống lại lạm phát gia tăng.

Kruger nhấn mạnh rằng nếu Fed thực hiện đúng kế hoạch của mình, việc thiếu thanh khoản trong hệ thống có thể tác động tiêu cực đến thị trường tiền điện tử.

“Tài sản tiền điện tử nằm ở điểm cuối xa nhất của đường cong rủi ro.

Cũng giống như họ được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ đặc biệt lỏng lẻo, họ phải chịu đựng chính sách tiền tệ thắt chặt bất ngờ, khi tiền chuyển sang các loại tài sản an toàn hơn ”.

Với việc Bitcoin (BTC) giảm hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại, Kruger cho biết dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất, một công cụ để đo lường lạm phát, có thể quyết định giai đoạn tiếp theo của chu kỳ thị trường tiền điện tử.

“Thứ Tư, chúng tôi sẽ có dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ… Nếu CPI bất ngờ về xu hướng giảm, hãy kỳ vọng giá sẽ tăng và có xu hướng trong một thời gian. Nếu CPI bất ngờ theo chiều hướng tăng, thì “tắt đèn”, BTC sẽ đi vào ngưỡng 30.000 đô la. Tradfi [tài chính truyền thống] sẽ đảm bảo điều đó.

Nếu con số phù hợp với dự báo, ở mức 7,1%, thì khó có thể nói được. Sẽ có ý nghĩa đối với những con gấu cố gắng phá vỡ mức thấp, đột phá giả và một cuộc biểu tình điên cuồng xảy ra sau đó được đưa ra trên biểu đồ.

Điều đó nói lên rằng, tiền điện tử sẽ theo sau Bitcoin và Bitcoin sẽ theo sau chứng khoán ”.

Kruger cũng nói rằng ông tin rằng Fed đã sẵn sàng để chứng kiến ​​sự sụt giảm của thị trường chỉ để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát.

“Fed đang nói rằng họ sẵn sàng chọc thủng bong bóng. Trường hợp gấu là họ làm. Trường hợp tăng là lạm phát bắt đầu liên tục gây bất ngờ ở mức thấp và họ không cần phải làm như vậy.

Lạm phát là tất cả ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận