OpenSea kỷ lục hơn 2 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch đầu năm 2022

bởi Kim Ngân

OpenSea đang trên đà thiết lập mức ATH mới về khối lượng giao dịch hàng tháng với NFTs trị giá 2 tỷ đô la đã được trao tay vào tháng Giêng.

OpenSea đang ghi nhận những con số ấn tượng trong vài ngày tới vào năm 2022, với khối lượng giao dịch của nền tảng này đã ở mức khổng lồ 2 tỷ đô la.

OpenSea hướng tới khối lượng hàng tháng mới ATH

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của thị trường hàng đầu cho đến nay vào năm 2022 là hơn 260 triệu đô la. Mặc dù khối lượng hàng tháng được ghi nhận vào tháng 1 đã vượt qua 2 tỷ đô la, nhưng con số này vẫn chưa vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là hơn 3,5 tỷ đô la đạt được vào tháng 8 năm 2021.

Trong khi đó, với khối lượng được ghi chỉ trong 10 ngày kể từ năm 2022, có khả năng khối lượng hàng tháng của tháng 1 có thể thiết lập mức ATH mới. Diễn biến mới nhất xuất hiện ngay sau khi OpenSea huy động được 300 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C, do Coatue và Paradigm dẫn đầu.

Việc rót vốn mới đã đưa định giá của OpenSea lên hơn 13 tỷ đô la, một mức tăng phi mã từ mức 1,5 tỷ đô la được ghi nhận vào tháng 7 năm 2021. Theo nền tảng, 300 triệu đô la sẽ được sử dụng để đạt được các mục tiêu, bao gồm đầu tư vào hệ sinh thái NFT và phát triển sản phẩm mạnh mẽ .

Ngày càng có nhiều nhu cầu về các bộ sưu tập NFT khác nhau, một trong số đó là Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape nổi tiếng (BAYC). Như đã báo cáo trước đó của CryptoPotato, BAYC đã đạt doanh số 1 tỷ đô la trên OpenSea.

Cột mốc quan trọng này không hoàn toàn gây ngạc nhiên khi một số người nổi tiếng đã mua nhiều Bored Apes khác nhau. Ngôi sao NBA Stephen Curry đã mua một NFT như vậy với 55 ETH (trị giá 180.000 đô la vào thời điểm đó). Rapper người Mỹ Eminem gần đây cũng đã mua một chiếc trị giá hơn 460.000 đô la. Trở lại vào tháng 9 năm 2021, 101 BAYC NFT được đấu giá trên Sotheby’s được bán với giá 24 triệu USD.

NFT Marketplace điều hướng tranh cãi về IPO

Trong khi OpenSea đã ghi lại một số màn trình diễn ấn tượng trở lại, công ty không phải không có những lời chỉ trích. Sau khi Trưởng bộ phận Sản phẩm của nền tảng, Nate Chastain, do bị cáo buộc về giao dịch nội gián, thị trường đã bổ nhiệm Giám đốc Tài chính (CFO) đầu tiên của mình vào tháng 12.

Giám đốc tài chính mới, Brian Roberts, trước đây đã đảm nhiệm vị trí tương tự tại công ty dịch vụ gọi xe của Hoa Kỳ, Lyft. Ngay sau khi được bổ nhiệm, Roberts nói rằng xem xét tỷ lệ thành công của công ty, điều hợp lý là cân nhắc việc đưa thị trường hàng đầu ra công chúng.

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử không hài lòng với tuyên bố của CFO, nói rằng thật đáng thất vọng khi nền tảng này không tìm cách thực hiện các đợt airdrop token. Roberts ngay lập tức cố gắng thanh minh, nói rằng bình luận của anh đã bị hiểu nhầm.

Theo giám đốc điều hành, OpenSea vẫn chưa muốn niêm yết cổ phiếu và sẽ tham khảo ý kiến ​​của cộng đồng xem có nên thực hiện IPO hay không.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận