SBF ‘lạc quan’ về việc áp dụng tiền điện tử thể chế vào năm 2022

bởi Ái Khanh

Người sáng lập sàn giao dịch FTX cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ được hưởng tỷ lệ chấp nhận tổ chức ngày càng tăng khi sự rõ ràng về quy định được cải thiện trên toàn thế giới.

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried lạc quan rằng sự rõ ràng được cung cấp bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới sẽ kích thích tỷ lệ chấp nhận của tổ chức đối với tiền điện tử trong năm nay và những năm tiếp theo.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 3 tháng 1 với Bloomberg, SBF đã nói về các quy định về tiền điện tử, việc áp dụng tổ chức và Metaverse. Mặc dù thị trường có kết thúc khó khăn vào năm 2021, SBF vẫn “lạc quan” về năm 2022.

“Những điều khiến tôi lạc quan về cơ bản là sự rõ ràng hơn về quy định ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, điều mà tôi nghĩ có thể giúp ích rất nhiều cho việc áp dụng thể chế”.

Khi được hỏi làm thế nào anh ấy nghĩ rằng việc áp dụng tiền điện tử theo tổ chức có thể tăng tốc trong tương lai, anh ấy trả lời, “Phần lớn điều đó phụ thuộc vào chính xác những gì xảy ra trên mặt trận pháp lý.”

Quan điểm của ông về sự rõ ràng trong quy định khuyến khích tăng trưởng thể chế hơn trong tiền điện tử lặp lại quan điểm của Beili Baraki ở Nansen và Nikos Andrikogiannopoulos của Metrika như được báo cáo bởi Cointelegraph vào ngày 3 tháng 1.

Ông đưa ra khả năng rằng nếu các khu vực pháp lý “cảm thấy như họ đang có được sự rõ ràng về quy định”, thì việc áp dụng có thể đến trong một “làn sóng thủy triều”. Tuy nhiên, thay vì kịch bản sóng thủy triều, “đó sẽ là một quá trình lâu dài, có thể kéo dài trong một vài năm,” ông nói thêm.

Ngoài ra, ông cũng lưu ý “nhiều chính phủ khác nhau đã thông báo rằng sẽ có các khuôn khổ pháp lý được đưa ra trong năm tới.” Một số chính phủ đã nỗ lực trong việc phân loại các khuôn khổ quy định thích hợp của họ cho tiền điện tử.

Một nguồn lạc quan khác của SBF dường như đến từ sức mạnh mà các tổ chức đang bắt đầu tràn vào hệ sinh thái tiền điện tử. Anh ấy nói,

“Về cơ bản mọi tổ chức tài chính lớn mà tôi đã nói chuyện, mọi ngân hàng lớn, mọi ngân hàng đầu tư lớn, quỹ hưu trí, họ đều đang để mắt đến lĩnh vực này.”

Khi được hỏi sự kết hợp giữa tiền điện tử và metaverse sẽ trông như thế nào, tỷ phú tiền điện tử đã chỉ ra rằng với hàng tỷ game thủ trên toàn thế giới, token không thể thay đổi (NFT) trong trò chơi điện tử có thể sẽ là một trong những vai trò lớn nhất mà tiền điện tử đóng trong metaverse.

Theo Statista, có khoảng 3,2 tỷ game thủ trên thế giới vào năm 2021. Tuy nhiên, theo DappRadar, ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử chỉ bao gồm 1,2 triệu game thủ. Điều này cho thấy rằng việc tích hợp tiền điện tử với trò chơi chính thống sẽ tạo ra một sự thúc đẩy to lớn cho việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu, xác nhận lại dự đoán của SBF.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận