Sega có thể bỏ thử nghiệm NFT nếu được người chơi coi là một món tiền

bởi Trọng Nam

Sega, một công ty phát triển trò chơi điện tử hàng đầu, đã công bố lập trường mới của mình khi nói đến mô hình chơi để kiếm tiền và đưa NFT vào các trò chơi của mình. Trong cuộc họp quản lý mới nhất của công ty, diễn ra vào ngày 24 tháng 12, Giám đốc điều hành Sega, Haruki Satomi, tuyên bố rằng công ty có thể bỏ các thử nghiệm hiện tại của mình trong lĩnh vực NFT nếu người chơi có cái nhìn tiêu cực về chủ đề này.

Giám đốc điều hành Sega tiết lộ kế hoạch NFT có thể phế liệu của công ty

Giám đốc điều hành của Sega, Haruki Satomi, đã đề cập đến quan điểm khả thi mà công ty có thể thực hiện liên quan đến NFT và phong trào chơi để kiếm tiền trong tương lai. Trong cuộc họp quản lý Sega mới nhất, diễn ra vào ngày 24 tháng 12, Satomi đã nói về chủ đề này, nói rằng công ty có thể ngừng các thử nghiệm mà họ đã tiến hành liên quan đến việc đưa những công nghệ mới này vào trò chơi truyền thống.

Khi được hỏi về quan điểm của Sega về công nghệ chơi để kiếm tiền vào lúc này, Satomi đã trả lời:

Chúng tôi muốn thử nhiều thử nghiệm khác nhau và chúng tôi đã bắt đầu nhiều nghiên cứu và cân nhắc khác nhau nhưng không có gì được quyết định tại thời điểm này liên quan đến P2E. Đã có nhiều thông báo về điều này bao gồm cả ở nước ngoài nhưng có những người dùng cho thấy phản ứng tiêu cực vào thời điểm này.

Người điều hành nói thêm rằng Sega sẽ xem xét từ bỏ những hành động này nếu người chơi coi đây là một kế hoạch kiếm tiền.

Đề cập đến Metaverse

Satomi cũng đề cập đến chủ đề của metaverse, nói rằng đối với anh ấy, metaverse là nơi mọi người tập hợp và tạo ra cộng đồng. Tuy nhiên, khi đề cập đến sự ồn ào hiện tại mà từ này đã tạo ra, ông tuyên bố rằng không phải mọi trò chơi có yếu tố metaverse đều tạo thành metaverse và ngành công nghiệp game nên tập trung vào việc tạo ra các trò chơi chất lượng cao thay vì trải nghiệm metaverse.

Mở rộng về những ý tưởng này, anh ấy nói:

Chúng tôi muốn phát triển Super Game như một trò chơi hỗ trợ toàn cầu và đa nền tảng với việc có mạng lưới và cộng đồng. Nếu một trò chơi như vậy có một yếu tố cạnh tranh được gọi là PvP, nó có thể biến thành một môn thể thao điện tử. Hơn nữa, nó có thể trở thành Metaverse nếu có hàng chục triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới và một số lượng người dùng tích cực nhất định.

Sega là một công ty trò chơi khác đã bắt đầu nghiên cứu NFT. Công ty đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bán NFT dựa trên các tài sản trí tuệ của nó vào tháng 4, với sự đón nhận không tốt từ cộng đồng game thủ. Các công ty trò chơi truyền thống khác như Ubisoft và GSC Game World cũng đã nhận được phản ứng dữ dội như vậy về các hoạt động bao gồm blockchain và các công nghệ liên quan.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận