Thị trưởng thành phố New York tái xác nhận: Sẽ nhận được ba tấm séc đầu tiên bằng Bitcoin

bởi Anh Quân

Eric Adams không coi sự sụt giảm giá của bitcoin là một vấn đề. Ngược lại, anh ấy tin rằng đây là thời điểm mua tốt.

Eric Adams – thị trưởng mới được bầu của thành phố New York và có vẻ là một con bò tót bitcoin – một lần nữa thể hiện sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử chính. Anh ấy cho rằng đợt giảm giá gần đây có thể mang lại một số cơ hội nhất định cho các nhà đầu tư và khẳng định lại lập trường trước đó cho thấy rằng anh ấy sẽ nhận được ba khoản lương đầu tiên của mình bằng BTC.

Ba khoản lương đầu tiên được thanh toán bằng BTC

Có thể nói rằng thị trưởng mới của Big Apple đã không thay đổi lập trường của mình đối với BTC bất chấp đợt giảm giá gần đây nhất. Trong một cuộc phỏng vấn cho CNBC, Adams dường như không nản lòng trước những diễn biến bất lợi này và thực sự nói rằng đôi khi các nhà đầu tư có thể tận dụng bằng cách đầu tư vào một số tài sản nhất định khi họ gặp phải những đợt sụt giảm tương tự.

Khi bắt đầu vai trò chính trị mới của mình, người đàn ông Mỹ 61 tuổi này đã thề sẽ nhận ba khoản lương tiếp theo của mình bằng bitcoin thay vì đô la. Trong lần xuất hiện gần đây nhất, anh ấy đã khẳng định lại mong muốn của mình và nói:

“Tôi sẽ lấy ba lần lương đầu tiên của mình bằng bitcoin. Tôi vẫn chưa nhận được séc đầu tiên của mình.”

Điều đáng chú ý là ông không phải là chính trị gia Hoa Kỳ duy nhất muốn được trả tiền bằng tiền điện tử. Trước anh ta, ở phía nam Florida, thị trưởng của Miami – Francis Suarez, đã thông báo rằng anh ta sẽ nhận được lương của mình bằng BTC.

Trong chiến dịch tranh cử của mình vào năm ngoái, Adams đã hứa sẽ biến thành phố New York thành “trung tâm an ninh mạng, trung tâm của ô tô tự lái, máy bay không người lái và trung tâm của Bitcoin”. Có vẻ như cam kết này cũng vẫn nằm trong chương trình nghị sự:

“Chúng ta cần sử dụng công nghệ blockchain, Bitcoin, của tất cả các dạng công nghệ khác. Tôi muốn thành phố New York trở thành trung tâm của công nghệ đó.”

Trẻ em nên nghiên cứu về BTC ở trường học

Vào tháng 11 năm ngoái, Adams đã tăng gấp đôi số tiền hỗ trợ tiền điện tử của mình bằng cách mô tả bitcoin và các đồng tiền thay thế như một “cách mới để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu”.

Do đó, ông kêu gọi các trường học ở Mỹ bổ sung một môn học mới cho phép các thế hệ trẻ nghiên cứu bitcoin và công nghệ cơ bản của nó:

“Chúng ta phải mở trường học của mình để dạy công nghệ.”

Sau đó, chính trị gia này ám chỉ rằng chính quyền của ông có thể cho phép các doanh nghiệp địa phương chấp nhận BTC và các tài sản kỹ thuật số khác như một hình thức thanh toán. Tuy nhiên, sáng kiến ​​sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước đó, Adams giải thích.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận