Trung Quốc nói không ai được phép tiếp thị các hoạt động tài chính bất hợp pháp như tiền điện tử

bởi Công Vinh

Các nhà chức trách Trung Quốc một lần nữa công bố dự thảo luật mới của họ để loại bỏ các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khỏi Trung Quốc.

Cả thế giới đang chứng kiến ​​cách chính phủ Trung Quốc áp đặt lệnh cấm nghiêm ngặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Trung Quốc để hạn chế mọi trường hợp sử dụng có thể có của tài sản tiền điện tử. Là một phần của lệnh cấm, phần lớn các doanh nghiệp đã rời Trung Quốc và chuyển sang các quốc gia thân thiện với tiền điện tử như Kazakhstan và những nơi giống như Hoa Kỳ.

Sau khi công bố lệnh cấm, các nhà chức trách Trung Quốc đã cố gắng đưa ra các quy định và luật mới chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử, để chính phủ Trung Quốc có thể đưa ra một lệnh cấm hoàn hảo 100% đối với tiền điện tử.

Mới nhất, vào ngày 31 tháng 12, Ngân hàng Trung Quốc – ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã công bố một dự thảo luật mới chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử. Thông qua dự luật được soạn thảo, họ đã ra lệnh rõ ràng cho tất cả các công ty hoặc cá nhân tránh xa bất kỳ hình thức quảng bá hoặc lưu thông trên internet hoặc tiếp thị các dịch vụ tài chính bất hợp pháp, bao gồm cả tiền điện tử.

Các báo cáo cho rằng dự thảo luật mới này là một phần của một vụ lừa đảo gần đây có liên quan đến công dân tỉnh Tứ Xuyên, Campuchia và Philippines. Trong trò lừa đảo dựa trên internet này, hơn 500 nạn nhân là một phần. Vụ lừa đảo đó đã dẫn đến số tiền trị giá 22 triệu đô la.

Mọi người đang gửi tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác để đầu tư tiền vào tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, toàn bộ trò chơi đã diễn ra trong nhiều năm nhưng các cuộc điều tra cuối cùng đã phơi bày mọi thứ.

Lệnh cấm của Trung Quốc đối với các trang web tin tức liên quan đến tiền điện tử

Một vài tháng trước, chúng tôi đã báo cáo rằng Trung Quốc chính thức không xuất bản bất kỳ loại đơn đặt hàng nào cho bất kỳ trang web tin tức cụ thể nào, dành riêng cho tiền điện tử.

Nhưng một trong những trang web lớn đã đóng cửa với thế giới internet. Một trong những Giám đốc điều hành đã thông báo cho Coindesk rằng việc đóng cửa là một phần của lệnh cấm của Trung Quốc.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cấm tất cả các loại trang web quảng cáo có thể có liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả các trang web tin tức nhưng trực tiếp đóng tất cả các hoạt động của họ là một điều gì đó đáng ngờ vì chúng ta có thể coi rằng một trang web có thể đóng hoạt động liên quan đến tiền điện tử, tuy nhiên, họ có các tùy chọn để đi với Blockchain và tin tức liên quan đến công nghệ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận