USDC trên mạng Ethereum đã vượt qua USDT, lần đầu tiên trong lịch sử

bởi Phương Anh

Đây là lần đầu tiên trong ngành tiền điện tử, nơi USDC vượt qua lượng cung so với nguồn cung USDT.

USDC là một đồng tiền ổn định được chốt bằng đô la và USDT cũng là viết tắt của điều tương tự, được giới thiệu trong ngành công nghiệp tiền điện tử này vào năm 2014. Do lợi thế người đi đầu tiên, USDT đứng ở vị trí đầu tiên trong ngành công nghiệp tiền điện tử này. Sau USDT, USDC đứng thứ hai trong danh sách các stablecoin, tuy nhiên, BUSD (một stablecoin của sàn giao dịch Binance) cũng đang hoạt động tốt nhất trong ngành này.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử khi nguồn cung USDC vượt qua nguồn cung USDT trên mạng Ethereum. Và điều này cho thấy nhu cầu về USDC nhiều hơn USDT trong mạng Ethereum.

Nguồn cung USDC hiện tại trên mạng Ethereum là 39,92 tỷ và nguồn cung USDT trên mạng Ethereum là 39,82 tỷ, theo dữ liệu có sẵn trên EtherScan.

Cả USDT và USDT đều có sẵn trên hầu hết các mạng như Solana và Algorand. Và những điều này cho thấy rằng cả hai đều đang đóng góp với tỷ lệ rất cao trong ngành công nghiệp này với trường hợp sử dụng đô la.

USDC on Ethereum network surpassed over USDT, first time in history 1

Nền tảng Defi có trách nhiệm hơn trong việc thúc đẩy việc sử dụng Stablecoin

Tuy nhiên, sự gia nhập của các dịch vụ dựa trên Defi không tốt hơn nhiều trong ngành này nhưng nó đã cho thấy mức độ ảnh hưởng của nó. Tuy nhiên vào năm ngoái, các nền tảng Defi đã phải đối mặt với các cuộc tấn công lớn nhưng những cuộc tấn công này cũng có trách nhiệm thúc đẩy việc áp dụng rất lớn trường hợp sử dụng của các đồng tiền ổn định như USDC và USDT cũng như các đồng tiền ổn định khác.

Một phát ngôn viên từ công ty phát hành USDC Circle đã chia sẻ suy nghĩ của mình về nhu cầu ngày càng tăng đối với stablecoin và nói rằng nhu cầu đối với stablecoin sẽ tăng cao trong mọi tình huống, cho dù thị trường sẽ đi theo hướng bán phá giá hay bơm.

“Khi thị trường tài sản kỹ thuật số có xu hướng tăng hoặc giảm, cả hai kịch bản đều có xu hướng tạo ra nhu cầu gia tăng đối với USDC – đặc biệt là trong các động thái thị trường quan trọng,”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận