Ví chivo ở El salvador đang gặp sự cố kỹ thuật

bởi Thành Tuấn
  • Chivo, cung cấp các giao dịch không có hoa hồng đang gặp khó khăn về kỹ thuật.
  • Người dùng Chico vẫn không chắc chắn phải làm gì với Bitcoin của họ và phần mềm.
  • Người dùng không thể truy cập và rút tiền.

Theo các cư dân trên sân, thử nghiệm Bitcoin của quốc gia Trung Mỹ diễn ra rất chậm.

Chivo, cung cấp các giao dịch miễn phí hoa hồng và nhằm mục đích được chấp nhận bởi những người không có ngân hàng, đã bị ngắt kết nối nhiều lần để khắc phục sự cố.

Nhiều người dân Salvador vẫn không biết phải làm gì với công nghệ này hai tháng sau khi ví Bitcoin do nhà nước El Salvador tài trợ được giới thiệu bằng cách chuyển cho Salvador số tiền trị giá 30 đô la.

Chivo là ý tưởng của chính phủ el salvador:

Trong vài tháng qua, El Salvador đã có một chương trình nghị sự quan trọng về bitcoin. Mùa hè năm ngoái, quốc gia này tuyên bố rằng họ sẽ tạo ra tiền hợp pháp bitcoin bắt đầu từ tháng 9 năm 2021. Mặc dù không có sự hợp tác từ các tổ chức tài chính như Ngân hàng Thế giới, El Salvador đã nỗ lực vượt qua sự kháng cự để đạt được điều mà nhiều chính phủ đã lên tiếng nhưng không thành công việc cần làm: biến bitcoin trở thành tiền tệ thực sự.

Bukele đã tiếp quản vào thứ Tư để xử lý sự ra mắt gây tranh cãi của phần mềm thanh toán hỗ trợ việc El Salvador chấp nhận bitcoin là tiền mặt hợp pháp.

Chivo, một giải pháp hay một vấn đề?

Chivo là ví tiền điện tử cho phép cư dân sử dụng Bitcoin trong cuộc sống hàng ngày của họ. Nó xảy ra sau khi người cai trị kỳ quặc nhưng phổ biến của quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này đã biến tiền điện tử thành tiền hợp pháp.

Tuy nhiên, Bitcoin có thể khó hiểu và nhiều người Salvador đã nói chuyện với Decrypt về khái niệm mang tính cách mạng vẫn không chắc phải làm gì với Bitcoin và phần mềm của họ. Nhiều người đã từ bỏ Chivo sau khi phung phí hoặc rút tiền mặt từ Bitcoin của họ. Một số khác cho biết họ vẫn ngồi tại chỗ, chờ giá lên.

Những thách thức mà người dùng chivo phải đối mặt là gì?

Khi ví Chivo ra mắt vào ngày 7 tháng 9, nó đã gặp sự cố kỹ thuật khiến người dân không thể tải xuống phần mềm. Khi họ tải nó trên điện thoại của mình, có những tuyên bố rằng nó không hoạt động. Thậm chí nhiều tháng sau, việc đưa nó lên khỏi mặt đất vẫn là một thách thức.

Theo một cuộc khảo sát gần đây với ít nhất 10 người dùng Chivo và những lo ngại của người dùng được lên tiếng trên Twitter và Facebook, Bukele đảm bảo rằng những thách thức phổ biến nhất mà tất cả người dùng Chivo phải đối mặt là:

  • Truy cập ví
  • Rút tiền từ ATM
  • Thử thách xác minh dữ liệu
  • Chính phủ không trả được khoản tiền thưởng $30.

Ý tưởng biến bitcoin trở thành tiền tệ thực sự với Chivo, Without a question, là một bước đi táo bạo. Tuy nhiên, chuyến đi không phải là không có thách thức của nó, trong đó đáng kể nhất là mối quan tâm về công nghệ với ví Chivo.

Trên hết, nhiều cá nhân ở El Salvador cảnh giác về ý tưởng sử dụng bitcoin để mua hàng hoặc giao dịch. Đã có một số cuộc biểu tình trên các đường phố của San Salvador, thủ đô của quốc gia, bởi những cá nhân tin rằng bitcoin phần lớn được sử dụng cho mục đích tội phạm và những người khẳng định họ hoàn toàn ổn khi sử dụng USD để kiếm tiền.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận