Blockchain.com tăng hơn gấp đôi định giá của nó lên 14 tỷ USD trong 12 tháng

bởi Quang Khải

Nhà điều hành ví tiền điện tử và dịch vụ trao đổi Blockchain.com đã tăng hơn gấp đôi mức định giá của mình lên mốc 14 tỷ USD trong khoảng thời gian một năm, công ty tuyên bố.

Theo Bloomberg, công ty đã huy động được nguồn vốn mới trong một vòng được dẫn đầu bởi Lightspeed Venture Partners với “sự tham gia chính” từ Baillie Gifford & Co. dẫn đến mức định giá 5,2 tỷ USD.

Công ty dường như đang trải qua tốc độ tăng trưởng siêu tốc và những người ủng hộ nó dường như muốn gây quỹ tưới máu. Vào tháng 2 năm 2021, công ty đã huy động được 120 triệu USD trong một vòng gọi vốn do chi nhánh VC của Google, Google Ventures dẫn đầu. Đợt đó định giá công ty chỉ ở mức 3 tỷ USD.

Cùng một phương tiện truyền thông đã gọi động thái này là một “dấu hiệu cho thấy các công ty tiền điện tử vẫn nhận được sự ưu ái của các nhà đầu tư trong thị trường đầu tư mạo hiểm đầy biến động.”

Baillie Gifford trước đây đã gây quỹ trị giá 100 triệu USD vào Blockchain.com.

Công ty tuyên bố có 37 triệu người dùng đã được xác minh, những người sử dụng khoảng 82 triệu ví tiền điện tử. Nó tuyên bố rằng hơn 1 nghìn tỷ USD tiền điện tử và tiền pháp định đã được giao dịch thông qua nền tảng của công ty.

CNBC báo cáo rằng công ty năm ngoái cũng tuyên bố “chịu trách nhiệm cho khoảng 28% tất cả các giao dịch bitcoin kể từ năm 2012.”

Hoạt động kinh doanh chính của công ty là lưu trữ ví, mặc dù nó cũng đã mở một nền tảng trao đổi vào năm 2019 và đã thêm các chức năng thị trường non fungible token (NFT). Nó cũng cung cấp các dịch vụ khám phá blockchain, cho phép các cá nhân kiểm tra các giao dịch được thực hiện trên các giao thức blockchain.

Công ty được thành lập vào năm 2011 bởi các cá nhân có trụ sở tại Vương quốc Anh, mặc dù trụ sở chính thức của nó là ở Luxembourg.

Năm ngoái, Blockchain.com đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng để chuyển các hoạt động tại Hoa Kỳ của mình từ New York đến Miami, nơi mà cuối cùng nó hy vọng sẽ tuyển dụng khoảng 300 nhân viên.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận