Các nhà lãnh đạo toàn cầu của Brazil và Indonesia trong việc áp dụng tiền điện tử: Khảo sát của Gemini

bởi Anh Quân

41% người tham gia được hỏi ở Indonesia và Brazil thừa nhận sở hữu tiền kỹ thuật số.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã xác định rằng khoảng 41% cá nhân được khảo sát từ Brazil và Indonesia sở hữu tài sản kỹ thuật số. Hoa Kỳ và Vương quốc Anh kém xa với lần lượt là 20% và 18%.

Brazil và Indonesia: Các nhà lãnh đạo toàn cầu

Nền tảng tiền điện tử Gemini có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đặt câu hỏi với gần 30.000 người trên 20 quốc gia để tìm ra bộ phận dân số nào đã nhảy vào vũ trụ tài sản kỹ thuật số. Theo kết quả, Brazil và Indonesia là những nhà lãnh đạo không thể tranh cãi khi 41% số người được khảo sát từ các quốc gia đó thừa nhận nắm giữ bitcoin hoặc altcoin.

Gemini xác định rằng các quốc gia đã trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế đáng kể trong những tháng gần đây có xu hướng mua tiền tệ kỹ thuật số nhiều hơn như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát. Ví dụ, 64% người Indonesia được hỏi tin vào khái niệm đó.

Động cơ chính cho những người đã nhảy vào cuộc đua là tiềm năng đầu tư dài hạn của tiền điện tử.

Con số ở các nền kinh tế hàng đầu như Mỹ và Anh là khá khác nhau. Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ở đó lần lượt là 20% và 18%. Hơn nữa, chỉ 16% người Mỹ được hỏi và 15% người châu Âu đồng ý rằng tài sản kỹ thuật số là một công cụ đầu tư thích hợp trong thời kỳ lạm phát gia tăng.

Sau đó, Gemini xác định rằng gần một nửa số chủ sở hữu tiền điện tử ở Hoa Kỳ, Mỹ Latinh và khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã tham gia thị trường lần đầu tiên vào năm 2021. Đầu năm nay, Tập đoàn Huobi ước tính rằng cứ 10 người thì có 7 người đã bắt đầu đầu tư vào năm ngoái. .

Môi trường tiền điện tử ở Brazil và Indonesia là gì?

Điều đáng quan sát là hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, những phát triển mới nhất và thái độ của chính phủ đối với ngành ở các quốc gia hàng đầu từ cuộc khảo sát – Brazil và Indonesia.

Quốc gia lớn nhất ở Nam Mỹ dường như có lập trường thân thiện hơn nhiều so với quốc gia châu Á. Vào tháng 11 năm ngoái, chính trị gia người Brazil Luizão Goulart đã đề xuất một dự luật cho phép công nhân khu vực công và tư nhân nhận lương của họ bằng bitcoin.

Đầu năm nay, thị trưởng của Rio de Janeiro – Eduardo Paes – đã trình bày ý định phân bổ 1% Kho bạc của thành phố bằng BTC. Tuần trước, các nhà chức trách của megalopolis đã thông báo rằng cư dân sẽ có thể nộp thuế bằng tiền kỹ thuật số kể từ năm 2023.

Chính phủ Indonesia ở góc đối diện. Vài tháng trước, Hội đồng Ulema Quốc gia (MUI) đã đề xuất lệnh cấm sử dụng tiền điện tử, trích dẫn luật Sharia. Cụ thể, tổ chức đã tuyên bố ngành công nghiệp này là “haram” (bị cấm). Ngay sau đó, một thực thể Hồi giáo khác – Tarjih Muhammadiyah – đã đưa ra lời kêu gọi phản đối việc sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Cơ quan giám sát tiền tệ hàng đầu của Indonesia – Cơ quan Dịch vụ Tài chính (OJK) – cũng chống lại lĩnh vực này. Vào tháng 1, nó đã cấm các công ty địa phương sử dụng, cung cấp hoặc tạo điều kiện cho các dịch vụ tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận