Cathie Wood của ARK Invest cho biết Bitcoin là một phần của làn sóng đổi mới đột phá, so sánh BTC với Tesla, Amazon

bởi Thiên Kim

Người sáng lập ARK Invest, Cathie Wood, nói rằng cô ấy coi Bitcoin (BTC) là một “sự đổi mới đột phá” phù hợp với các tập đoàn khổng lồ như Amazon, Apple và Tesla.

Trong một video mới trên YouTube, Wood giải thích lịch sử gần đây cho thấy rằng công nghệ đột phá cuối cùng đã bùng nổ về giá trị vốn hóa thị trường bất chấp những nghi ngờ từ các nhà đầu tư.

“Tôi không thể cho bạn biết bao nhiêu lần bên bán và bên mua nói,” Thứ này sắp phá sản. Đây là một phần của trí tưởng tượng của Jeff Bezos, của trí tưởng tượng của Phố Wall. “Bây giờ [Amazon] có nền kinh tế trị giá 1,6 nghìn tỷ đô la.

[Nó] cũng vậy với Apple. Không ai nghĩ rằng Apple có thể thắng Nokia, Motorola [và] Ericsson. Làm sao họ có thể? Apple không có [thị phần]… Apple đã định nghĩa lại điện thoại di động thành điện thoại thông minh.”

Wood cũng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư cũng không mấy lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nhà sản xuất xe điện Tesla.

“Và thậm chí gần đây là Tesla, năm 2019. Tesla sẽ không thể mở rộng quy mô sản xuất của mình. Nó sắp hết tiền. Các nhà sản xuất ô tô lớn sẽ chạy vòng quanh nó. Bạn biết gì? Nó đã tăng gấp 20 lần kể từ đó.”

Đối với Bitcoin, cô ấy nhấn mạnh cách công ty quản lý đầu tư của cô ấy phải tính đến những người nghi ngờ khi họ mua vào BTC lần đầu tiên.

“Khi chúng tôi lần đầu tiên tiếp xúc với Bitcoin vào năm 2015, nhiều nhà quan sát về cơ bản đã bác bỏ [khoản đầu tư của chúng tôi] vì ‘Chà, đó là một mánh lới quảng cáo tiếp thị từ công ty mới này đang cố gắng tìm đường lên bản đồ.’ Và tất nhiên, tôi nghĩ đó là giá trị mạng hoặc vốn hóa thị trường 6 tỷ đô la. Ngày nay, con số này là gần 1 nghìn tỷ đô la. Đó là năm 2015 đến nay. Bảy năm – đó là 1 nghìn tỷ đô la. Từ 6 tỷ đô la đến 1 nghìn tỷ đô la. Và hãy nhớ rằng, mọi người đã gọi nó là một kế hoạch Ponzi. Chúng tôi đã phải hứng chịu những mũi tên liên quan đến kiểu chỉ trích đó.”

Bitcoin đang giao dịch ở mức 46.649,98 đô la vào thời điểm viết bài, giảm khoảng 0,7% trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, tài sản tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 18% trong tháng qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận