“Cha đẻ của tiền điện tử” Ukraine nói chiến tranh đã thay đổi bối cảnh tiền điện tử

bởi Thành Tuấn

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ukraine, KUNA, Michael Chobanian, tuyên bố rằng tiền mặt và USD là vô dụng ở Ukraine.

Cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine là một thảm kịch không thể quên được vì sự tàn nhẫn, thiếu lòng thương xót và những chiến thuật đáng xấu hổ của Nga. Tuy nhiên, trong những thời điểm không may mắn nhất, một số lợi ích đã đến với thế giới tiền điện tử dưới hình thức áp dụng.

Thảo luận về điều tương tự trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ukraine, KUNA, Michael Chobanian, đã tuyên bố rằng bối cảnh tiền điện tử đã thay đổi nhiều như thế nào trong tháng trước.

Ukraine và tiền điện tử

Michael đã là người ủng hộ mọi thứ về tiền điện tử trong hơn tám năm. Là một diễn viên tiền điện tử toàn thời gian từ năm 2013, Michael đã sớm phải đối mặt với các cuộc truy quét của chính phủ và những rắc rối khác.

Và để ngăn chặn điều tương tự, ông đã lãnh đạo Hiệp hội Blockchain của Ukraine với tư cách là Chủ tịch để bảo vệ các doanh nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, những thay đổi quan trọng nhất trong không gian tiền điện tử của Ukraine chỉ đến vào đầu cuộc chiến này.

Theo Michael, KUNA đã quen với việc xử lý khối lượng từ 1 triệu đến 4 triệu USD mỗi ngày trước chiến tranh. Nhưng kể từ ngày 24 tháng 2, đã có rất nhiều thay đổi và tiền điện tử trở thành yếu tố nổi bật và thiết yếu trong các nỗ lực chiến tranh.

Ngày nay, phương thức thanh toán chính từng là USD và Tiền mặt, đã trở nên vô dụng.

“Xem xét rằng bạn không thể thực sự chuyển tiền mặt ra nước ngoài và bạn không thể cất giữ nó một cách an toàn, không ai thực sự muốn nó. Giờ đây, hình thức tiền có giá trị nhất ở Ukraine là tiền điện tử. Mọi người đều muốn tiền điện tử vì đây là cách nhanh nhất, linh hoạt nhất, dễ dàng nhất và ít quan liêu nhất để lưu trữ và chi tiêu tiền của bạn. Tiền điện tử là vua tiền tệ mới ở Ukraine. ”

Số tiền quyên góp mà Ukraine nhận được bằng tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum, v.v.) đã tài trợ cho các nỗ lực chiến tranh với hơn 5.500 áo chống đạn, 500 mũ bảo hiểm, kính nhìn ban đêm và thuốc.

Do đó, thay vì tham gia quân đội, Michael trở thành chủ ngân hàng tiền điện tử cho chính phủ. Anh ấy nói,

“Tôi phụ trách thu thập, gây quỹ và lưu trữ tiền điện tử, đồng thời cũng trao đổi tiền điện tử sang tiền điện tử và tiền điện tử sang tiền pháp định, mở tài khoản ngân hàng cho các tổ chức trung gian hoặc cho chính phủ, sau đó mua bất cứ thứ gì được Bộ Quốc phòng yêu cầu. Chúng tôi cũng tìm thấy những nhà cung cấp sẵn sàng bán cho chúng tôi hàng hóa nhân đạo, mũ bảo hiểm hoặc áo chống đạn cho tiền điện tử. Vì vậy, tôi phụ trách quỹ tiền điện tử của chính phủ ảo này. ”

Nỗ lực tiền điện tử

Ukraine đã quyên góp được hơn 100 triệu đô la tiền điện tử để hỗ trợ các nỗ lực chiến tranh trong tháng trước. Điều này bao gồm quyên góp tiền điện tử, bán NFT và hơn thế nữa.

Ngoài việc tương tự, như báo cáo của FXEmpire, chính phủ Ukraine thậm chí còn thành lập Bảo tàng Chiến tranh NFT, số tiền thu được từ đó sẽ được chuyển sang giúp đỡ chính phủ.

Mặt khác, Bộ trưởng Ngoại giao Nga, Sergei Lavrov, đã đi thăm các nước, kêu gọi ủng hộ để tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Trong chuyến thăm Ấn Độ ngày hôm nay, Sergei tuyên bố rằng Ấn Độ và Nga là bạn bè, đánh giá cao quan điểm không thiên vị của đất nước và cũng nói thêm rằng trong tương lai,

“Rõ ràng là ngày càng có nhiều giao dịch được thực hiện thông qua hệ thống này bằng cách sử dụng tiền tệ quốc gia, bỏ qua đồng đô la, đồng euro và các loại tiền tệ khác”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận