Công ty khởi nghiệp tiền điện tử được thiết lập để cách mạng hóa chuyển tiền toàn cầu qua Bitcoin

bởi Kim Ngân

Công ty khởi nghiệp blockchain Lightning Labs đã tiết lộ giao thức Taro, một công nghệ sẽ định tuyến các stablecoin được gắn fiat và các tài sản kỹ thuật số khác thông qua mạng tiền tệ bitcoin. Mặc dù dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển, công ty khởi nghiệp tuyên bố rằng điều này sẽ cho phép chuyển tiền liền mạch đô la kỹ thuật số của Mỹ trên khắp thế giới mà không cần ngân hàng theo cách hiệu quả về chi phí.

Theo các nguồn tin, Taro sử dụng Lightning, một nền tảng thanh toán được xây dựng trên lớp cơ sở của bitcoin. Phát biểu về trường hợp sử dụng của nó, Giám đốc điều hành Elizabeth Stark của Lightning Labs mới thành lập trong một cuộc phỏng vấn cho biết:

Đó là một trong những điều mà mọi người không thực sự biết hệ thống thẻ tín dụng hoạt động như thế nào và nó hoạt động như thế nào. Thông thường, nền tảng thanh toán ‘lớp hai’ này nhằm mục đích giúp bitcoin chi tiêu và nhận dễ dàng hơn nhưng Lightning Labs đã quyết định mở rộng trường hợp sử dụng của công nghệ này sang các loại tiền ảo khác. Mọi người sẽ có thể chuyển đổi liền mạch giữa bitcoin và ví dụ, stablecoin USD, hoặc peso, euro, yên, v.v. Và họ có thể gửi chúng trên toàn cầu, ngay lập tức và với mức phí cực thấp.

Chức năng thanh toán Bitcoin của Taro sẽ hoạt động như một sự kết hợp giữa hệ thống nhắn tin tài chính SWIFT [lớp giao tiếp] và ngân hàng đại lý [thành phần định tuyến]. Thông thường, tất cả các nút đồng ý xác nhận một giao dịch trên mạng bitcoin, việc xác minh mọi giao dịch trên blockchain khiến toàn bộ quá trình chậm hơn và tốn kém hơn nhiều.

Mặt khác, Lightning Network có các nút xác minh các giao dịch mà chúng đang tương tác trực tiếp. Sự khác biệt đó là mấu chốt theo Stark, người sau đó tiếp tục nói thêm rằng Lightning cho phép thực hiện vài nghìn giao dịch mỗi giây.

Công ty sẽ phát hành thông số kỹ thuật để phản hồi

Điều đó nói rằng, Lightning Labs đang tăng gấp đôi giao thức Taro mà họ tuyên bố sẽ tận dụng Taproot và Lightning Network để mang lại nhiều khả năng mở rộng và tài sản hơn cho Bitcoin.

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử này cũng đã công bố đảm bảo 70 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B do Tesla và SpaceX hỗ trợ Valor Equity Partners dẫn đầu, tiết lộ rằng họ đang phát hành các thông số kỹ thuật cho giao thức Taro để có thể nhận được phản hồi từ các nhà phát triển trong khi tiếp tục xây dựng giao thức.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận