Dịch vụ tình báo Hàn Quốc thông báo cho các sàn giao dịch tiền điện tử về các mối đe dọa trên mạng

bởi Phương Anh

Cơ quan tình báo nhà nước Hàn Quốc hiện đang cung cấp cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử thông tin về những nỗ lực vi phạm an ninh mạng của họ. Truyền thông địa phương đưa tin, trợ giúp cho các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của đất nước diễn ra trong bối cảnh các mối đe dọa ngày càng tăng.

Dịch vụ tình báo cung cấp hỗ trợ an ninh mạng cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) đã bắt đầu cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của nước này về các nỗ lực hack khi các mối đe dọa về bản chất này đang gia tăng, hãng tin Yonhap đưa tin, trích một thông báo hôm thứ Năm.

Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone, bốn nền tảng giao dịch tiền xu hàng đầu của Hàn Quốc, đã được cấp quyền truy cập theo thời gian thực vào thông tin có sẵn về các mối đe dọa bảo mật trực tuyến. Cơ quan tình báo cho biết chi tiết dữ liệu có các địa chỉ Giao thức Internet (IP) liên quan đến các cuộc tấn công hack.

NIS lưu ý rằng các mối đe dọa mạng đang được xác định ở cả khu vực công và tư nhân, chỉ ra rằng chúng có liên quan trực tiếp đến an ninh quốc gia của Hàn Quốc. Dịch vụ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các mối đe dọa như vậy và tiết lộ:

Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch cung cấp và chia sẻ nhiều thông tin chuyên ngành hơn, bao gồm các mã độc hại mới nhất và các phương pháp hack liên quan đến tài sản ảo.

Các sàn giao dịch tiền điện tử, cùng với các tổ chức tài chính, là mục tiêu hàng đầu của các tin tặc được cho là do Triều Tiên kiểm soát. Theo một báo cáo của Liên hợp quốc được thực hiện bởi các nhà giám sát các lệnh trừng phạt độc lập và đệ trình lên Hội đồng Bảo an vào đầu tháng 2, các cuộc tấn công mạng trên các nền tảng giao dịch tiền xu vẫn là nguồn tài chính chính cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên).

Các tác giả cho biết: “Những kẻ gian lận mạng CHDCND Triều Tiên đã đánh cắp hơn 50 triệu đô la từ năm 2020 đến giữa năm 2021 từ ít nhất ba sàn giao dịch tiền điện tử ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á”. Họ cũng dẫn lời công ty pháp y blockchain Chainalysis ước tính rằng Bình Nhưỡng đã chiếm đoạt gần 400 triệu đô la tài sản kỹ thuật số thông qua các cuộc tấn công vào một số công ty tiền điện tử vào năm ngoái.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận