Elon Musk hiện là cổ đông lớn nhất của Twitter với 9,2% cổ phần trị giá khoảng 3 tỷ đô la!

bởi Kim Ngân

Giám đốc điều hành Tesla và người theo đuổi Dogecoin, Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn nhất của gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter theo hồ sơ của SEC. Musk hiện là chủ sở hữu của 73.486.938 cổ phiếu Twitter, chiếm 9,2% cổ phần thụ động, theo hồ sơ 13G của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được công bố vào ngày 4 tháng 4.

Nhưng tiền cược bị động nghĩa là gì?

Cổ phần thụ động là khi các nhà đầu tư đặt giá thầu cổ phần cao hơn với dự đoán rằng điều này có thể dẫn đến điều gì đó nhiều hơn.

Dựa trên giá đóng cửa của Twitter vào thứ Sáu, cổ phần được định giá là 2,89 tỷ đô la. Người đề xuất doge, được biết đến với việc tung ra những đoạn giới thiệu độc đáo trước một sự kiện lớn, đã lên tiếng chê bai về việc Twitter không tuân thủ quyền tự do ngôn luận, vài ngày trước. Sau đó, anh ấy hỏi 80 triệu người theo dõi của mình “nên làm gì?”

Như thường lệ, tweet của Elon Musk đã thu về hơn 330 nghìn lượt thích với một người dùng thậm chí còn yêu cầu anh ta mua nền tảng và thay đổi biểu tượng con chim thành một con chim doge! điều này nghe có vẻ không quá xa vời vì Musk hiện có khả năng đóng một vai trò lớn hơn khi trở thành bên liên quan chính.

Khoảng một tháng trước, Musk cũng cho biết ông đang lên kế hoạch xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới. Sau tin tức, cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 25% trong thị trường tiền tệ. Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết hôm thứ Hai trên “Squawk Box” của CNBC, cho biết,

“Elon Musk có thể cố gắng đưa ra lập trường tích cực hơn ở đây trên Twitter. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến một số loại mua đứt. Điều này có ý nghĩa với những gì Musk ít nhất đã nói về, ít nhất là từ góc độ truyền thông xã hội.”

Doge của Elon Musk to the moon?

Musk gần đây đã đăng một video meme trên DOGE để đáp lại một dòng tweet về các máy đào Bitcoin của Brett Winton, Giám đốc Nghiên cứu của Ark Invest. Để có bối cảnh tốt hơn, Winton đã chia sẻ một câu chuyện đùa có cuộc trò chuyện ngắn giữa một người hiểu về Bitcoin và việc khai thác và một người không biết rằng “thợ đào” là phần cứng.

Elon Musk đã trả lời bằng cách đăng một video về Dogecoin, nói rằng nó “giải thích mọi thứ”. Video cho thấy một chú chó Shiba Inu [biểu tượng DOGE] cưỡi tên lửa tượng trưng cho đồng meme vượt qua Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác theo vốn hóa thị trường.

Chà, trên thực tế, nó đã trở thành hiện thực, mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn. Doge token đã phản hồi nhanh chóng bằng cách tăng 10% ở mức $0,155, chỉ vài phút sau khi các báo cáo về Musk’s Stake bắt đầu được lưu hành. Kể từ đó, tài sản đã giảm nhẹ và đang giao dịch ở mức 0,152 đô la, vào thời điểm báo chí.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận